Apple vốn có tiếng là luôn cố gắng trau chuốt đến từng chút một về mặt chất lượng cho các sản phẩm của hãng, và đương nhiên màn hình – một trong những bộ phận quan trọng và đáng giá nhất của thiết bị – lại càng không thể bị bỏ qua. Và những nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm của Apple đã được đền đáp, với những giải thưởng danh giá dành cho màn hình của iPhone X và iPad Pro.
Cụ thể mới đây, màn hình của iPhone X và iPad Pro thế hệ thứ 2 đã giành được giải thưởng của ngành công nghiệp màn hình năm 2018, với việc sở hữu những tiến bộ ấn tượng như công nghệ tự động điều chỉnh tần số quét màn hình từ 24Hz đến 120Hz, cũng như tính năng điều chỉnh màu trên toàn hệ thống. Đây là giải thưởng thường niên lần thứ 23 của Hiệp hội công nghệ màn hình, vinh danh những chiếc màn hình có công nghệ và chất lượng ấn tượng. Giải thưởng này diễn ra trong khuôn khổ tuần lễ màn hình được tổ chức tại trung tâm hội nghị Los Angeles, Mỹ.
Các giải thưởng được chia làm nhiều hạng mục khác nhau, và màn hình của chiếc iPhone X đã giành được giải “Ứng dụng màn hình của năm”, trao cho việc ứng dụng công nghệ màn hình một cách hiệu quả vào trong thiết bị.
“Sự kết hợp giữa màn hình OLED với khả năng cho ra màu đen chuẩn xác, tỉ lệ tương phản cao, hỗ trợ HDR ở hai dạng là Dolby Vision và HDR10, cùng với công nghệ True Tone của Apple điều chỉnh màn hình để phù hợp với môi trường ánh sáng xung quanh, đã biến màn hình của iPhone X trở thành một trong những chiếc màn hình có công nghệ sáng tạo nhất ở thời điểm hiện tại.”
Đối với iPad Pro, màn hình ProMotion được vinh danh, giành giải thưởng “Màn hình của năm”, trao cho chiếc màn hình có tính năng hoặc công nghệ tiến bộ vượt trội nhất trong năm qua.
“Đây không chỉ là sản phẩm phổ thông đầu tiên sở hữu màn hình 120Hz, mà còn sở hữu tính năng tự động thay đổi tần số quét màn hình để phù hợp với nội dung đang được hiển thị.”
Bên cạnh những chiếc màn hình của Apple, một số sản phẩm khác cũng được vinh danh gồm có TV LG UHD Crystal Sound OLED, là một chiếc màn hình có loa được tích hợp trực tiếp vào tấm màn, cho phép âm thanh phát ra từ chính diện màn hình thay vì ở bên dưới hoặc ở hai bên như những chiếc TV truyền thống. Cùng với đó là chiếc TV Sharp 70-inch 8K LCD, sẽ là chiếc TV đầu tiên hỗ trợ công nghệ hiển thị ở độ phân giải 8K trên thế giới.
Tham khảo 9to5Mac, wccftech