Hà Nội, tình khúc đẹp trong lòng những con người đã từng sinh ra và lớn lên ở đây, cũng như những người từ nơi xa tới làm ăn, hay du khách thập phương đến thưởng ngoạn.
Hình ảnh Hà Nội đã quá quen thuộc trong thơ ca, nhạc hoạ
Những hình ảnh đẹp của Hà Nội vốn đã quá quen thuộc trong thơ ca nhạc hoạ. Giờ đây, với Samsung Galaxy Note8, tôi có thể lưu giữ những khung hình đẹp nhất của Hà Nội trong một thiết bị cầm tay. Để “dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội”
Đường phố Hà Nội dưới cái nắng giòn tan

Ai đã từng sinh sống, hay đơn giản là đến thăm Hà Nội, chắc chắn không thể bỏ qua những con phố tràn ngập các hiệu sách lâu đời như Đinh Lễ, Nguyễn Xí. Trong thời đại mà con người ta có tiếp cận thông tin bằng nhiều phương tiện hiện đại, văn hoá đọc sách ở nơi này vẫn được bảo tồn và phát triển. Có trong tay một chiếc điện thoại có thể giúp tôi lướt hàng chục trang báo mạng mỗi ngày, lưu trữ đến hàng trăm quyển sách, nhưng tôi vẫn muốn chụp lại hình ảnh về con phố sách cổ kính của Hà Nội. Để một ngày nào đó đi xa, tôi có thể xem lại những hình ảnh này và gợi nhớ về một thời ấu thơ, tiết kiệm từng đồng quà vặt cả tháng chỉ để ra Đinh Lễ mua một cuốn truyện tranh.
Phố sách Đinh Lễ – Nguyễn Xí cổ kính, nơi những người Hà Nội “xưa” bảo tồn văn hoá đọc

Cách Đinh Lễ không xa, phố đi bộ, hay con đường ven Hồ Gươm, vốn là nơi sinh hoạt, tập thể dục của người dân quận Hoàn Kiếm. Trong nắng chiều giòn tan, ngắm nhìn hình ảnh bác xích lô ngồi nghỉ bên vệ đường, bỗng mọi bộn bề, lo toan của cuộc sống gấp gáp và xô bồ, bỗng vì đâu mà tan biến hết.
Xe xích lô chở khách du lịch lặng lẽ dừng bên dòng xe cộ tấp nập của đô thị
Những bác xích lô ngồi dưới bóng râm vệ đường, lặng lẽ nhìn dòng xe hối hả đi qua, một hình ảnh sáng bừng vẻ đẹp lao động và bất chợt khiến tôi muốn dừng lại và lưu giữ khoảnh khắc này.
Báo Hà Nội mới
Người dân ngắm cảnh bên Bờ Hồ

Không ai ở Hà Nội mà có thể bỏ qua những tụ điểm ăn chơi có tiếng, không chỉ của giới trẻ, mà còn có lịch sử lâu đời, như dãy phố Tạ Hiện – Lương Ngọc Quyến. Một buổi xế chiều, khi cái nóng của mùa hè còn chưa kịp tan đi, ta ngồi nhấp một ngụm bia trên phố Tạ Hiện và lặng ngắm dòng người tấp nập ngược xuối trên con phố cổ sầm uất nhất thủ đô. Một khung cảnh vốn nhộn nhịp, qua máy ảnh của Samsung Galaxy Note8, với khả năng chụp thiếu sáng tuyệt vời, càng thêm phần lung linh và cổ kính. 
Phố bia Tạ Hiện lúc chập tối

Những ai đam mê chụp ảnh tại Hà Nội không thể không nhắc đến cầu Long Biên – chứng nhân lịch sử. Cây cầu hàng trăm tuổi, bao đời nay vẫn lưu giữ một vẻ đẹp cổ kính, trang nghiêm. Giữa nhịp sống thủ đô có phần hối hả, xô bồ, cầu Long Biên vẫn đứng đó, như một cụ già điềm đạm, ngày ngày nối nhịp cho người dân hai bên bờ sông Hồng đi lại, ùa mình vào cuộc sống mưu sinh hối hả của họ.
Cầu Long Biên khi trời chập tối, qua ống kính Galaxy Note8
Không chỉ sở hữu camera cực đỉnh, S pen, công cụ đặc trưng của Samsung Galaxy dòng Note, với những tính năng tuyệt vời, có thể biến bất kì ai trở thành hoạ sĩ và vẽ lại Hà Nội theo cách của riêng họ. Nếu bạn đã chán việc chụp hình, tại sao không thử vẽ một bức kí hoạ về Nhà Hát Lớn?
Samsung Galaxy Note8 – ai cũng có thể trở thành hoạ sĩ
Nói Hà Nội, không thiếu những tác phẩm nghệ thuật từ thơ ca đến nhạc hoạ, nhiếp ảnh, đã cùng nhau tôn vinh và lưu giữ vẻ đẹp của thủ đô ngàn năm văn hiến. Nhưng những hình ảnh giản dị, gần gũi, qua lăng kính của Samsung Galaxy Note8, trở lên sống động và chân thực hơn bao giờ hết. Một mái nhà, một quán cơm, chính những hình ảnh của sinh hoạt đời thường mới khiến ta nhớ mãi.
Những ưu điểm tuyệt vời từ camera kép của Galaxy Note8 có thể đáp ứng nhu cầu lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất của thủ đô thân yêu. Những ai yêu Hà Nội và đã gắn bó một phần cuộc đời của mình với mảnh đất phồn hoa này, nhất định phải một lần chụp lại ánh hoàng hôn trên cầu Long Biên, hay buổi sáng tinh khôi bên bờ hồ Hoàn Kiếm, bất cứ hình ảnh nào đó, khoảnh khắc nào đó có thể gợi nhớ ta về thủ đô thân yêu này, dù có đi bốn phương trời.