Vài ngày trước khi Samsung lên sân khấu ở thành phố New York để công bố Galaxy Note 9, Google đã gây chú ý khi bất ngờ công bố Android 9.0 Pie vào hôm 6/8. Sự tập trung của Google với phiên bản Android mới là để hệ điều hành phản ứng thông minh hơn với người dùng bằng cách tìm hiểu về thói quen của họ và tự động điều chỉnh pin, độ sáng và ứng dụng cho phù hợp với nhu cầu của họ, tùy thuộc vào nơi họ ở và thời gian sử dụng.
Android P mang đến nhiều tính năng hữu ích cho người dùng hệ điều hành di động của Google.
Hầu hết người dùng Android sẽ phải chờ hàng tháng để được tiếp cận với phiên bản chính thức của Android 9.0 Pie, nhưng nếu đang sở hữu điện thoại Pixel và Essential Phone, bạn có thể cập nhật lên hệ điều hành này ngay lập tức. Hơn hết, nếu không muốn đợi bản cập nhật được triển khai qua giao thức OTA, bạn hoàn toàn có thể tải về file cài đặt từ chính Google.
Nhưng khi cập nhật, bạn cần đọc các hướng dẫn trên trang web của Google. Việc cập nhật qua OTA không yêu cầu bạn có bộ nạp khởi động đã mở khóa, còn file cài đặt từ Google nhanh hơn và không yêu cầu bộ nạp mở khóa nhưng rủi ro hơn. Nếu hơi khó chịu khi thực hiện các bước nói trên, cách tốt nhất là đợi bản cập nhật tự tải về điện thoại của bạn.
Bạn sẽ thấy một danh sách dài các tập tin cập nhật cho hầu hết mọi điện thoại mà Google đã từng sản xuất trên trang web công ty, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tải xuống đúng hình ảnh trước khi bắt đầu cập nhật thiết bị của mình. Bạn cũng nên sao lưu dữ liệu trước khi bắt đầu quá trình, đặc biệt nếu sử dụng file cài đặt từ công ty.
HIện tại chỉ điện thoại Pixel và Essential Phone là được cập nhật lên Android P.
Một lần nữa, cách dễ nhất để cập nhật thiết bị của bạn mà không cần phải làm theo bất kỳ hướng dẫn nào là đợi cho nó gửi đến điện thoại Pixel hoặc Essential Phone. Nhưng nếu quá thiếu kiên nhẫn để được kiểm tra các tính năng mới, bạn có thể truy cập vào tùy chọn tải cập nhật ngay lập tức bằng cách truy cập vào đường dẫn Settings > System > System Update.
Lúc này nhấn Download and Install. Bạn sẽ không thể thực hiện điều này nếu pin thiết bị quá thấp, do đó hãy đảm bảo pin được sạc đầy hoặc bạn đang sạc pin trước khi tiếp tục.
Theo Kiến Tường (Dân Việt)