Trong số các nguồn năng lượng xanh được nghiên cứu thì năng lượng mặt trời trở nên nổi bật hơn cả nhờ những ưu điểm: tiện dụng, bền vững và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Lĩnh vực năng lượng mặt trời từ đó cũng trở nên sôi động với sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Các giải pháp hệ thống điện mặt trời đang được ứng dụng rộng rãi trên khắp thế giới

Thành lập từ năm 2003, BENTA Engineering Company Limited – BENTA có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Điện, Điện tử Viễn thông, CNTT phục vụ các ngành Điện lực, Dầu khí, Công an, Quân đội…
Bước chân vào lĩnh vực năng lượng mặt trời cách đây 8 năm, BENTA đã xây dựng được đội ngũ kỹ thuật và phát triển thị trường có năng lực và uy tín cao, với doanh thu từ các sản phẩm và giải pháp năng lượng mặt trời đạt xấp xỉ 5 triệu USD/năm.
Cũng hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, nhưng CyberPower Systems Inc. đã đi vào hoạt động từ năm 1997 ở thị trường Bắc Mĩ và vươn lên trở thành nhà cung cấp giải pháp quản lý năng lượng trên phạm vi toàn cầu.
CyberPower đã liên tục cung cấp các sản phẩm quản lý điện năng hiệu quả cao như: bộ lưu điện UPS, giải pháp năng lượng mặt trời, thiết bị ổn định và chuyển đổi nguồn điện, thiết bị bảo vệ nguồn điện, thiết bị quản trị môi trường…

Ông Nguyễn Minh Tuấn – Tổng Giám Đốc Cyber Power Systems Inc. Việt Nam

Nhận thấy tiềm năng rất lớn của Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng mặt trời, CyberPower Systems Inc đã chính thức gia nhập thị trường vào năm 2014. Tuy tham gia thị trường khá muộn, nhưng với danh tiếng và uy tín đạt được trên thị trường quốc tế, Cyber Power sớm nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của các chuyên gia và khách hàng ngay từ những ngày đầu tiên và sở hữu thị phần không nhỏ trong cuộc chơi đầy cạnh tranh này.
Nhờ chất lượng sản phẩm và dịch vụ xuất sắc, đáp ứng tốt cho mọi nhu cầu của khách hàng, BENTA đã được Cyber Power tin tưởng chọn lựa trở thành nhà phân phối chính thức sản phẩm và giải pháp năng lượng mặt trời Solar Inverter của Cyber Power trên thị trường Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Tuấn – Tổng Giám Đốc Cyber Power Systems Inc. Việt Nam trao chứng nhận bổ nhiệm Benta là nhà phân phối sản phẩm và giải pháp năng lượng mặt trời của CyberPower

Điều này có nghĩa BENTA trở thành nhà phân phối đầy đủ các dòng sản phẩm Solar Inverter 1Phase và 3Phase với những sản phẩm tiêu biểu sau:

– Giải pháp năng lượng mặt trời hòa lưới (Grid Tied Inverter): ứng dụng nguồn năng lượng tái tạo từ điện mặt trời chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều (AC) và hoà trực tiếp vào lưới điện quốc gia, giúp cắt giảm lượng điện sử dụng từ điện lưới, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
– Giải pháp năng lượng mặt trời độc lập với lưới điện (Off-Grid Inverter): giải pháp Điện Mặt trời cho phép hệ thống làm việc độc lập, không cần có nguồn điện lưới.
– Giải pháp năng lượng mặt trời hỗn hợp (Hybrid PV Inverter): là sự kết hợp của Grid Tied Inverter và Off-Grid Inverter.
Ngoài ra, BENTA cũng được ủy quyền cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì cho các sản phẩm của Solar Inverter của Cyber Power tại thị trường Việt Nam.

Ông Trần Hải Nam – Phó tổng giám đốc công ty TNHH Benta

Đại diện của Cyber Power Systems Inc. Việt Nam tin tưởng rằng với các giải pháp toàn diện đến từ Cyber Power và BENTA, cùng với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, trách nhiệm, dịch vụ chăm sóc khách hàng được đào tạo bài bản bởi các chuyên gia kỹ thuật hàng đầu của Cyber Power, chắc chắn sự hợp tác lần này sẽ mang đến những giá trị vượt trội cho các khách hàng tại Việt Nam trong thời gian tới.
Cái bắt tay giữa hai công ty là động lực giúp BENTA tự tin sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai gần. Mục tiêu của BENTA là sẽ cung cấp ít nhất 30 hệ thống và giải pháp năng lượng mặt trời cho các nhà máy, nhà xưởng, tòa nhà lớn tại thị trường Việt Nam trong năm kinh doanh đầu tiên và tăng trưởng 30 – 50% trong những năm tiếp theo.

Vào ngày 08 tháng 08 năm 2018, buổi họp báo chính thức công bố sự kiện hợp tác giữa CyberPower và BENTA đã diễn ra.
Hi vọng đây sẽ là bước tiến mới của cả hai doanh nghiệp trong công cuộc mang đến cho người Việt Nam những giải pháp tiết kiệm năng lượng thông minh, vì một tương lai xanh và bền vững.