Tuần này có 4 phim ra rạp là Solo:
Star Wars Ngoại Truyện, Doraemon Đảo Giấu Vàng, Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè và Giải Cứu Tí Nị. Trong đó nổi bật nhất là Star Wars Ngoại Truyện về nhân vật
Han Solo. Mình may mắn được xem trước phim này qua buổi công chiếu và thấy là phim này rất hay, rất đáng xem, nhất là các fan của Star Wars chắc không nên bỏ qua.
Solo: Star Wars Ngoại Truyện

Đạo diễn: Ron Howard

DV chính: Emilia Clarke, Alden Ehrenreich, Thandie Newton

Thể loại: Hành động, phiêu lưu

Xếp loại: C13

Tóm tắt: Bộ phim Solo: Star Wars Ngoại truyện của Lucasfilm sẽ dẫn dắt người xem đến với chuyến phiêu lưu của Han Solo, thanh niên lông bông được yêu mến nhất trong lịch sử điện ảnh. Qua những phi vụ liều lĩnh, anh gặp được đồng bọn chí cốt Chewbacca và đụng độ tay cờ bạc khét tiếng Lando Calrissian. Làm thế nào từ gã trai kiêu ngạo, Han Solo trở thành người anh hùng của loạt phim Star Wars?

Doraemon: Nobita Và Đảo Giấu Vàng

Đạo diễn: Imai Kazuaki

DV chính: Mizuta Wasabi, Ohara Megumi, Kakazu Yumi, Kimura Subaru, Seki Tomokazu.

Thể loại: Hoạt hình, thiếu nhi

Thời lượng: 117 phút

Xếp loại: P

Khởi chiếu: 25/5

Tóm tắt: “Tớ sẽ tìm ra hòn đảo kho báu!”… Quyết tâm thực hiện bằng được kế hoạch sau khi hùng hồn tuyên bố với nhóm bạn Jaian, Suneo và Shizuka, nhờ bảo bối “Bản đồ truy tìm kho báu” của Doraemon, Nobita đã tìm thấy một hòn đảo mới đột nhiên xuất hiện giữa Thái Bình Dương…Nobita cùng các bạn bắt đầu chuyến phiêu lưu hướng tới đảo kho báu trên con tàu mang tên “Vầng hào quang Nobita”. Thế nhưng, chưa kịp cập bến, cả nhóm đã bị hải tặc tấn công!
Trong lúc chống trả lại kẻ địch, Shizuka đã bị hải tặc bắt cóc lên tàu của chúng! Sau khi chạy thoát khỏi đám hải tặc, nhóm bạn Nobita tình cờ gặp cậu bé Flock trôi dạt trên biển cùng con vẹt robot tên Quiz. Flock vốn là một thợ cơ khí vừa trốn thoát khỏi tàu của lũ hải tặc, cậu biết được bí mật quan trọng của hòn đảo kho báu! Liệu Nobita cùng những người bạn có thể giải cứu Shizuka khỏi tay bè lũ hải tặc xấu xa và khám phá ra bí mật ẩn giấu trên hòn đảo kho báu đang ngủ yên hay không!?

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè

Đạo diễn: Cao Thúy Nhi

DV chính: Phương Anh Đào, Takafumi Akutsu, Ben Phạm

Thể loại: Tình cảm

Thời lượng: 98 phút

Xếp loại: P

Tóm tắt: Hạ – cô gái mùa hè có nụ cười toả nắng như cái tên của cô, cộng thêm tính cách năng động, thích khám khá và hành động theo trái tim, ghét dối trá. Hạ thích chụp hình, gửi thư tay và xài điện thoại thông minh, là cô gái của team không ăn được hành. Ngược lại, Akira là chàng trai của mùa đông, lạnh lùng, ít cười, ánh mắt luôn sâu thẳm đầy tự sự nhưng sâu thẳm trong Akira là sự ấm áp, tinh tế, sâu sắc và quan tâm chân thành.
Akira thích chụp ảnh trắng đen không có người và đặc biệt là không dùng điện thoại. Nhắm Mắt Thấy Mùa hè là hành trình tâm lý của hai nhân vật, kể về tình yêu của hai bạn trẻ người Nhật và Việt khác biệt về ngôn ngữ, văn hoá. Đan xen vào đó là những tình cảm gia đình, cha con. Những con người có xuất phát điểm khác nhau nhưng hội tụ cùng nhau tại thị trấn Higashikawa và viết lên câu chuyện với thông điệp mang đậm hơi thở cuộc sống: “Nếu Một Ngày – bạn không thể nhìn thấy được nữa, bạn sẽ muốn thấy điều gì nhất?”

Toy Guardians

Tựa tiếng Việt: Giải Cứu Tí Nị

Đạo diễn: Shen Yu, Wang Yan

DV lồng tiếng: Ngọc Trai, Đại Nghĩa…

Thể loại: Hoạt hình, phiêu lưu

Thời lượng: 89 phút

Xếp loại: P

Tóm tắt: Bé con nào cũng đều có một người bạn thú nhồi bông đáng yêu và thân thiết bên cạnh bảo vệ, chúng được xem là những “Hộ Vệ Tuổi Thơ” của bọn trẻ. Cho đến khi… các loại trò chơi công nghệ xuất hiện, chúng “hút” dần các “Năng Lượng Tuổi Thơ” của các bé. “GIẢI CỨU TÍ NỊ” chính là hành trình mạo hiểm của bạn thú bông dũng cảm Hổ Con, đồng hành cùng thú bông hàng xóm Răng Sún, anh Rô-bô và bạn Nấm Nhí; cùng nhau giành lại “Năng Lượng Tuổi Thơ” cho cô chủ nhỏ Tí Nị.