Khác với mọi năm, những smartphone đầu tiên được nhận bản cập 
nhật Android P không còn giới hạn trong các dòng máy của Google. Cụ thể, bên cạnh 4 smartphone thuộc dòng Pixel của Google, còn tới 7 sản phẩm khác tới từ các hãng Sony, Nokia, Xiaomi, OnePlus… đã có thể nâng cấp lên Android P beta.

Với Android P, Google Pixel không còn “độc quyền” về tốc độ cập nhật phiên bản mới. 

Danh sách những smartphone được nâng cấp lên
Android P bao gồm:

Google Pixel

Google Pixel XL

Google Pixel 2

Google Pixel 2 XL

OnePlus 6

Essential PH1

Sony Xperia XZ2

Xiaomi Mi Mix 2S

Nokia 7 Plus

Oppo R15 Pro

Vivo X21

Đáng chú ý là trong danh sách này có cả một điện thoại chưa chính thức ra mắt, đó là chiếc OnePlus 6. Smartphone cao cấp của OnePlus sẽ được giới thiệu vào ngày 16/5.

 Nokia 7 Plus là một trong những điện thoại chính hãng đầu tiên ở Việt Nam nằm trong danh sách nhận cập nhật Android P.

Đối với người dùng Việt Nam, hiện tại Nokia 7 Plus và Xperia XZ2 đã được bán ra thị trường. Một sản phẩm khác là Xiaomi Mi Mix 2S cũng sẽ sớm được bán tại Việt Nam.

Android P là phiên bản thứ 9 của
hệ điều hành Android, với điểm nhấn là các tính năng liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, Android P cũng được làm mới về mặt giao diện để đơn giản và dễ sử dụng hơn, dễ cá nhân hóa điện thoại theo sở thích của người dùng.

Nếu đang sử dụng điện thoại Pixel, việc nâng cấp lên Android P beta khá đơn giản. Bạn chỉ việc truy cập website Android Beta Program và đăng ký nhận bản cập nhật Android P bản chưa chính thức. Ngay khi đăng ký thành công, máy sẽ hiện thông báo, yêu cầu cập nhật phần mềm hệ điều hành (bạn có thể sẽ nhận thông báo chậm đôi chút vì lượng người truy cập có thể rất lớn).

Với các máy không thuộc Google, người dùng buộc phải tự flash các bản build beta của Android P. Cần lưu ý các nhà sản xuất thứ 3 có thể từ chối bảo hành nếu máy có bạn gặp vấn đề khi nâng cấp Android P bản beta vì đây không phải phiên bản chính thức.