Tuyển tập những ứng dụng hay và hữu ích nên có trên mọi smartphone
Smartphone ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người, không chỉ để đáp ứng mục đích giao tiếp, liên lạc, giải trí… mà còn đáp ứng những công việc hàng ngày. Nhờ vào các ứng dụng, chức năng của smartphone sẽ được mở rộng hơn để giúp con người khai thác được tối đa chức năng trên chiếc smartphone của mình.
Những ứng dụng miễn phí được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ giúp biến chiếc smartphone của bạn trở thành một công cụ đa năng, trang bị thêm các tính năng mới để đáp ứng cho các nhu cầu hàng ngày của người dùng.
Ứng dụng tối ưu với những tính năng hữu ích giúp smartphone hoạt động mượt mà hơn
NoxCleaner là ứng dụng miễn phí, cung cấp các tính năng rất hữu ích cần có trên mọi smartphone.
Bên cạnh các tính năng tối ưu để giúp smartphone hoạt động mượt mà hơn như giải phóng bộ nhớ để có thêm dung lượng RAM cho các ứng dụng hoạt động, quét file rác để tiết kiệm dung lượng lưu trữ , NoxCleaner còn mang đến những tính năng hữu ích khác như làm mát smartphone khi nhiệt độ bị tăng lên quá cao (nhằm kéo dài tuổi thọ linh kiện), nén những file ảnh có dung lượng lớn để tiết kiệm dung lượng lưu trữ (nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh)…
NoxCleaner được đánh giá là một trong những công cụ giải phóng và tối ưu bộ nhớ RAM hiệu quả nhất hiện nay trên nền tảng Android.
Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng được Dân trí giới thiệu tại đây.
Ứng dụng quản lý dữ liệu và chuyển file từ smartphone lên máy tính không cần dây cáp
Với người dùng Windows, việc quản lý dữ liệu trên ổ cứng khá đơn giản, nhưng với nền tảng Android, thực hiện điều này không dễ dàng, đặc biệt với những người dùng không quá thông thạo về công nghệ.
CX File Explorer là ứng dụng được ra đời để giúp giải quyết vấn đề này. Ứng dụng cung cấp một giao diện trực quan cho phép người dùng dễ dàng quản lý dữ liệu lưu trữ trên bộ nhớ smartphone, nhóm các loại file thành từng nhóm để tìm kiếm và sử dụng các file được nhanh chóng hơn.
Đặc biệt ứng dụng còn cung cấp một tính năng rất hữu ích đó là cho phép người dùng chuyển file từ smartphone lên máy tính mà không cần phải dùng đến cáp kết nối. Đây là tính năng hữu dụng trong nhiều trường hợp, nhất là khi bạn không có sẵn cáp nối giữa smartphone và máy tính ở cạnh mình.
Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng được Dân trí giới thiệu tại đây.
Ứng dụng tạo video trình diễn ảnh tuyệt đẹp với hiệu ứng chuyên nghiệp như phim
Một hiệu ứng trình diễn ảnh đẹp mắt chuyên nghiệp được tạo ra bởi Quik
Bạn vừa có một chuyến du lịch hoặc vừa có một sự kiện quan trọng nào đó diễn ra với hàng loạt ảnh muốn được chia sẻ với mọi người? Thay vì chia sẻ từng hình ảnh như thông thường, tại sao không tạo ra một video trình diễn ảnh với nhạc nền và những hiệu ứng dụng chuyển ảnh cực đẹp mắt và chuyên nghiệp?
Quik là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng tạo video trình diễn ảnh từ những hình ảnh đã chọn, với các hiệu ứng chuyển đổi giữa các hình ảnh đẹp mắt và cực kỳ chuyên nghiệp. Ứng dụng cũng cho phép tạo các bộ lọc màu sắc vào video để giúp đoạn video trở nên thú vị và sinh động hơn. Ưu điểm của ứng dụng này đó là tự động tạo ra các hiệu ứng chuyển ảnh cũng như thêm nhạc nền cho clip, nên sử dụng rất đơn giản và nhanh chóng.
Không chỉ tạo video từ các hình ảnh, Quik còn cho phép người dùng thêm các hiệu ứng lên những đoạn video đã quay trên smartphone, hoặc có thể lồng ghép giữa các hình ảnh và những đoạn video mà bạn đã quay để tạo nên một video ấn tượng.
Quik là ứng dụng được tạo ra bởi hãng camera GoPro và được đánh giá là một trong những ứng dụng xử lý video tốt nhất hiện nay.
Download ứng dụng phiên bản dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 10.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng được Dân trí giới thiệu tại đây.
Phạm Thế Quang Huy