Theo
PhoneArena, Huawei gây ấn tượng mạnh hồi đầu năm sau khi ra mắt mẫu smartphone P20 Pro với máy ảnh 3 ống kính phía sau, nhưng cách đây không lâu công ty Trung Quốc hứa rằng sẽ tạo ra bất ngờ lớn hơn nữa khi Mate 20 mới được công bố.

Với thông tin này, nhiều người đặt ra nghi vấn về khả năng Huawei sẽ mang đến Mate 20 hệ thống camera có 4 ống kính phía sau. Tuy nhiên điều này là khó xảy ra khi mà nó sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Cộng đồng cũng cho rằng việc trang bị 4 camera phía sau sản phẩm liệu có giúp smartphone đạt kết quả chụp ảnh tốt hơn hay đó chỉ đơn giản nhằm mục tiêu tiếp thị.

Thực tế chỉ ra rằng, có vẻ như Huawei vẫn chưa có kế hoạch tạo ra một smartphone với 4 camera ở phía sau, thay vào đó nó vẫn sẽ đi kèm camera 3 ống kính giống như
P20 Pro, trong khi mặt trước sẽ chỉ đi kèm camera selfie duy nhất. Không giống như nhiều smartphone khác đã chấp nhận xu hướng notch mới, Mate 20 sẽ có notch rất nhỏ dưới dạng giọt nước, giống như cách Oppo đã làm với F9 mới đây.

Vẫn chưa có chi tiết nào xác nhận về chi tiết thiết kế sản phẩm, tuy nhiên XDA Developers đã đăng tải hình ảnh render dành cho Mate 20 với notch dạng giọt nước, giúp người dùng có cái nhìn rõ hơn về thiết kế trên sản phẩm.