Bằng sáng chế mới được hé lộ cho thấy Motorola, hoặc chính xác hơn là Lenovo, không muốn tụt lại phía sau trong cuộc đua trở thành hãng đầu tiên ra mắt smartphone màn hình gập. Mặc dù được đệ trình từ tháng 9/2016 nhưng tới tận tháng 3/2018 sáng chế này mới được phê duyệt.
Sáng chế của Motorola mô tả một tablet với bản lề ở giữa. Vì thế, tablet này có thể gấp lại để biến thành một smartphone với hai màn hình phía trước và phía sau. ZTE đã từng cho ra mắt Axon M với thiết kế tương tự nhưng thực ra được ghép từ hai màn hình riêng biệt.
Ngoài ra, trong sáng chế này còn có sự xuất hiện của một tấm bảo vệ kiêm sạc không dây dành cho thiết bị.
Thiết kế một mẫu smartphone màn hình gập thực thụ là một nhiệm vụ khó khăn và tung một thiết bị như vậy ra thị trường còn khó khăn hơn nữa. Vì thế, Motorola sẽ phải cố gắng rất nhiều nếu muốn phát triển thành công một thiết bị có thể chuyển đổi giữa smartphone và tablet giống như trong sáng chế.
Năm 2016, Lenovo đã trình diễn một nguyên mẫu tablet với màn hình có thể gập với thiết kế tương tự và một nguyên mẫu smartphone có khả năng uốn cong, cuộn quanh cổ tay người dùng. Chúng ta hãy cùng hy vọng sự kết hợp giữa công nghệ của Lenovo và khả năng và kinh nghiệm của Motorola sẽ biến thiết bị trong sáng chế thành sản phẩm cho người tiêu dùng. Samsung đổi tên dự án điện thoại có thể gập thành “Winner”