Vài tuần trước, HMD Global đã trình làng ba smartphone mới tại Nga. Những mẫu smartphone này là Nokia 2.1, Nokia 3.1 và Nokia 5.1, phiên bản nâng cấp, làm mới của Nokia 2, Nokia 3 và Nokia 5 ra mắt năm ngoái.
Ngoại trừ một mẫu cao cấp trang bị chip Snapdragon 845 ra thì có vẻ như các fan chẳng muốn thêm bất cứ smartphone Nokia nào nữa. Tuy nhiên, HMD Global lại không nghĩ vậy. 
Theo thông tin rò rỉ gần đây nhất, HMD Global đang phát triển smartphone Nokia 5.1 Plus. Bản vẽ CAD rò rỉ cho thấy 5.1 Plus sẽ có màn hình tai thỏ tương tự Nokia X6.
Dựa trên bản vẽ CAD, các nhà thiết kế đã mau chóng dựng lên video 360 độ của Nokia 5.1 Plus. Kích thước của smartphone này là 149,5 x 71,9 x 8 mm và kích thước màn hình là 5.7 inch.
Phần tai thỏ trên Nokia 5.1 Plus có kích thước lớn hơn so với Nokia X6 nhưng chưa rõ nó có được trang bị tính năng mở khóa bằng khuôn mặt hay không. Phía dưới màn hình vẫn có cái cằm với kích thước vừa phải và đó là nơi đặt logo Nokia.
Mặt sau của Nokia 5.1 Plus có thiết kế tương tự Nokia X6. Chúng ta có thể thấy cụm camera kép xếp dọc hơi lồi lên một chút so với khung máy. Phía dưới cụm camera là cảm biến vân tay. Mặt lưng của máy được làm bằng kính.
Nokia 5.1 Plus
Hiện tại thông số của Nokia 5.1 Plus vẫn chưa bị rò rỉ tuy nhiên chắc chắn nó sẽ mạnh hơn Nokia 5.1 một chút và yếu hơn Nokia 6.1. Nếu được ra mắt, Nokia 5.1 Plus sẽ là smartphone Nokia thứ 9 mà HMD Global trình làng trong năm nay. Nokia đang phát triển smartphone dùng chip Snapdragon 710, có thể ra mắt vào cuối năm nay