Theo
PhoneArena, trong khi thông tin vẫn còn bí ẩn thì gần như chắc chắn rằng thiết bị mới sẽ là chiếc điện thoại hàng đầu Nokia 9 mà HMD chuẩn bị cho phát hành.

Các tin đồn gần đây cho biết Nokia 9 sẽ được trang bị chip Snapdragon 845 cùng với nhiều tính năng hấp dẫn, bao gồm cả màn hình OLED trên thiết bị để nó có thể cạnh tranh tốt hơn với Galaxy S9 và iPhone X, không chỉ chất lượng mà còn cả giá thành.

Một tính năng thú vị khác mà Nokia 9 dự kiến được trang bị đó là cảm biến vân tay trong màn hình. Mặc dù công nghệ này đã có mặt trên một vài thiết bị nhưng sức hút từ thương hiệu Nokia sẽ mở ra khả năng tồn tại của công nghệ trên một sản phẩm chính thống.

Một yếu tố lớn cho sự thành công của thiết bị sẽ là hệ thống camera. Trong khi mọi người phải trả giá cao để tiếp cận với hệ thống camera mạnh mẽ thì sản phẩm được cho là đi kèm camera ấn tượng, thậm chí có thể là camera 3 ống kính giống như những gì mà Huawei trang bị cho P20 Pro gần đây.

Giống như tất cả các điện thoại thương hiệu Nokia từ HMD Global, chiếc điện thoại này cũng sẽ chạy phiên bản thuần Android dựa trên nền tảng Android 9 Pie khi phát hành.