Vào ngày thứ 6 (15/6) vừa qua, Apple đã công bố bản hợp đồng dài hạn với nữ diễn viên, người dẫn chương trình huyền thoại Oprah Winfrey. Theo đó, Winfrey sẽ tham gia vào quá trình sản xuất nội dung “cây nhà lá vườn” của “táo khuyết”. Đại diện hãng cho biết: “Những kịch bản do đích thân Winfrey chắp bút sẽ lột tả được khả năng kết nối khán giả toàn cầu có một không hai mà Winfrey đang sở hữu”.
Apple quyết tâm chinh phục lĩnh vực truyền thông với bản hợp đồng cực kì giá trị với nữ diễn viên tài năng Oprah Winfrey.
Oprah Winfrey là một nữ diễn viên tài năng và cũng là một nhà từ thiện có tiếng trên toàn thế giới. Bà đã trở thành một gương mặt quá quen thuộc, thống trị màn ảnh TV tại không ít quốc gia trên thế giới trong nhiều thập kỷ qua. Chương trình đầu tiên của bà, Oprah Winfrey Show, đã được phát sóng liên tục trong gần 30 năm với số cuối cùng lên sóng vào năm 2011. Sau đó, chương trình kế nhiệm Oprah Winfrey Network (OWN) cũng gây được tiếng vang lớn và được nhiều khán giả đón nhận tích cực.
Mặt khác, các ông lớn tại thung lũng Silicon như Amazon, Facebook hay Alphabet cũng đang tích cực chuyển hướng sang xây dựng các studio độc lập để sản xuất những chương trình độc đáo và thu hút người xem toàn cầu. Đây được đánh giá là một bước chuyển mình đầy tiềm năng của ngành truyền thông hiện nay.
Trước đó, Apple cũng đã cam kết sẽ đầu tư 1 tỉ USD cho quá trình sản xuất nội dung mới. Đây là chiến lược khá hợp lý để cạnh tranh với những thành công mà Netflix đã gặt hái được trong việc hướng người dùng đến với những lựa chọn streaming mới, tiện lợi hơn rất nhiều so với các phương thức truyền thông truyền thống. Một số báo cáo cho biết Netflix và Amazon cũng từng ngỏ ý muốn hợp tác với Oprah Winfrey nhưng không thành công.
Thành công của Netflix đã mở ra một hướng phát triển mới cho lĩnh vực truyền thông và thu hút được sự chú ý của rất nhiều công ty lớn trên thế giới.
Winfrey sẽ chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho phim, chương trình TV, ứng dụng smartphone và sách của Apple. Tất cả sẽ được xuất bản thông qua những kênh đa nền tảng của hãng. Bên cạnh đó, chương trình OWN vẫn sẽ được tiến hành song song dưới sự giám sát của Winfrey.
Dưới đây là thông báo chính thức từ phía Apple:
Ngày hôm nay, Apple chính thức công bố bản hợp đồng dài hạn với Oprah Winfrey, nhà sản xuất, diễn viên, người dẫn chương trình xuất sắc kiêm CEO nổi tiếng của OWN. Winfrey sẽ cùng với Apple tạo ra những chương trình thể hiện khả năng kết nối khán giả toàn cầu có một không hai mà Winfrey sở hữu. Các dự án do Winfrey chịu trách nhiệm sẽ được phát hành cùng với những nội dung khác do Apple sản xuất.
Theo CNBC Lộ diện mô hình 3D của iPhone 2018, phiên bản Xs Plus không có màn hình 6.5 inch như tin đồn trước đó?