Vài năm trước, những cây viết của Sora News đã hoàn thành dự án… mặc cả thành công nhất từ trước đến giờ của họ: Mua một chiếc Mitsubishi Minica Guppy với giá chỉ 9 USD (khoảng 210.000 đồng).Từ đó đến nay, chiếc xe nghe rõ rẻ mạt đó vẫn chạy tốt và gần như chẳng hỏng hóc gì. Không chỉ bền bỉ, những chủ nhân của chiếc xe đã nghĩ ra thêm một cách để tận dụng đống sắt siêu kinh tế đó: Mở tiệc nướng ngay trên mui xe.

Ở Nhật nóng quá, mở tiệc nướng trên mui xe cũng được - Ảnh 1.

Mở tiệc nướng trên chiếc Mitsubishi Minica Guppy được mua với giá 9 USD!

Ở Nhật nóng quá, mở tiệc nướng trên mui xe cũng được

Trời nóng đến mức đồ ăn để trong ô tô bị nướng chín là việc dân mạng Nhật Bản đang thi nhau làm. Tuy nhiên, những tay này muốn làm gì đó tươm tất và hoành tráng hơn bằng cách biến mui xe thành vỉ nướng.Thời điểm mở tiệc là khoảng giữa trưa, nhiệt độ lên tới 34,5 độ C, trên mui xe là 56 độ C.

Ở Nhật nóng quá, mở tiệc nướng trên mui xe cũng được - Ảnh 3.

Thời điểm mở tiệc là khoảng giữa trưa, nhiệt độ lên tới 34,5 độ C, trên mui xe là 56 độ C

Đầu tiên là phết dầu và nướng xém cạnh vài dải thịt ba chỉ.

Ở Nhật nóng quá, mở tiệc nướng trên mui xe cũng được - Ảnh 4.

Có vẻ như không đủ nóng để nghe tiếng xèo xèo, thế nhưng, thịt vẫn bị vênh lên và từ từ đổi màu, chảy mỡ.

Ở Nhật nóng quá, mở tiệc nướng trên mui xe cũng được - Ảnh 5.

Sau khi chờ đợi khoảng 15 phút, họ không thể chịu được nữa, anh chàng biên tập viên Seiji Nakazawa mạnh dạn ăn thử miếng đầu tiên.Cảnh báo: Sora News 24 không khuyến khích các bạn làm điều này, chẳng ai muốn “bị đau bụng do ăn thịt xông khói xém cạnh chế biến trên mui xe”.

Ở Nhật nóng quá, mở tiệc nướng trên mui xe cũng được - Ảnh 6.

Ăn xong, Seiji cho biết: “Phải nghiêm túc là nó vẫn ngon, thơm. Không bị béo vì chảy bớt mỡ ra rồi…”Đợi một lúc bụng dạ không có gì khác lạ, anh chàng bắt tay nấu món thứ hai:

Ở Nhật nóng quá, mở tiệc nướng trên mui xe cũng được - Ảnh 7.Ở Nhật nóng quá, mở tiệc nướng trên mui xe cũng được - Ảnh 8.

Monjayaki, hay còn gọi là bánh xèo Nhật, nguyên liệu chính là bột và bắp cải vụn. Seiji lấy giấy bạc cuốn thành hình bán nguyệt để nguyên liệu không bị tung tóe khắp nơi.
Ở Nhật nóng quá, mở tiệc nướng trên mui xe cũng được - Ảnh 9.Ở Nhật nóng quá, mở tiệc nướng trên mui xe cũng được - Ảnh 10.Ở Nhật nóng quá, mở tiệc nướng trên mui xe cũng được - Ảnh 11.

Một lần nữa, chẳng có tiếng ì xèo gì nhưng việc nấu nướng vẫn diễn ra suôn sẻ. Bằng chứng là việc những mẩu bắp cải chuyển sang màu nâu.

Ở Nhật nóng quá, mở tiệc nướng trên mui xe cũng được - Ảnh 12.

Xào mất nửa tiếng, giờ đến khâu thêm bột.

Ở Nhật nóng quá, mở tiệc nướng trên mui xe cũng được - Ảnh 13.Ở Nhật nóng quá, mở tiệc nướng trên mui xe cũng được - Ảnh 14.

Tiếp theo, anh chàng rắc thêm hành lá và gừng thái lát cùng một số nguyên liệu tạo màu sắc khác.

Ở Nhật nóng quá, mở tiệc nướng trên mui xe cũng được - Ảnh 15.

Giờ là nếm thử:

Ở Nhật nóng quá, mở tiệc nướng trên mui xe cũng được - Ảnh 16.Ở Nhật nóng quá, mở tiệc nướng trên mui xe cũng được - Ảnh 17.Ở Nhật nóng quá, mở tiệc nướng trên mui xe cũng được - Ảnh 18.

“… Có vẻ vẫn chưa chín”

Ở Nhật nóng quá, mở tiệc nướng trên mui xe cũng được - Ảnh 19.

Sau khi ăn tiệc nướng ngoài trời cả tiếng đồng hồ, anh chàng như khô héo và phải ngồi nghỉ. Cuối cùng, những anh chàng đến từ Sora News đành khẳng định: Có nóng đến mấy cũng không nên làm như vậy, thật dở hơi.Có lẽ bạn sẽ tự hỏi, mình vừa đọc cái quái gì thế này, thật mất thì giờ? Đấy, Internet thật là nguy hiểm, phải luôn thận trọng nhé!Theo Sora News