Trong nhiếp ảnh, thuật ngữ “giờ vàng” để chỉ khoảng thời gian sau lúc bình minh hoặc trước khi hoàng hôn. Vào thời điểm này, ánh sáng sẽ có tông màu vàng ấm áp và mềm mại rất phù hợp cho chụp ảnh phong cảnh và chân dung. Nếu 1 tiếng đồng hồ là không đủ thời gian để bạn có thể chụp và trải nghiệm hết những thứ đặc biệt của ánh sáng lúc này, hãy đến Vùng Bắc Cực để tận hưởng nguyên một “ngày vàng”.
Vùng Bắc Cực là chỉ khu vực nằm ở cực bắc của địa cầu, đánh dấu bằng điểm cực nam của ngày và đêm vùng cực. Tại Vùng Bắc Cực thông thường trong năm sẽ có một khoảng thời gian mặt trời sẽ không bao giờ lặn và được gọi là “đêm trắng vùng cực”.
Nhiếp ảnh gia Reuben Wu đã có một chuyến thăm đến trạm vệ tinh Svalbard ở Nauy trong vòng 3 ngày vào tháng 10 năm 2017, khoảng thời gian đẹp nhất để có thể chụp được những bức ảnh phong cảnh vùng tuyết trắng với ánh sáng tuyệt vời. Và tại đây anh đã chụp bộ ảnh với tên gọi: “Love is Metaphysical Gravity” bằng chiếc Sony A7RII của mình.
Trạm vệ tinh Svalbard là địa điểm nằm bên trong vùng bắc cực, ở vĩ độ 78 về phía bắc và cách điểm cực bắc 1200km. Vì vậy ở đây xuất hiện những hiện tượng ánh sáng không thường xuyên như mặt trời không bao giờ lặn vào mùa hè và không lặn vào mùa đông.
“Ở đây tôi đã có được thứ ánh sáng tuyệt đẹp của hoàng hôn gần như nguyên ngày, bắt đầu từ 9h sáng cho đến 6h tối” – Wu chia sẻ. Đây chính là khoảnh khắc được gọi là “thời gian vàng” trong nhiếp ảnh, nhưng tại đây nó kéo dài gần như một ngày.
Trạm vệ tinh Svalbard là một khu trạm với tổng số 31 ăng-ten lớn. Những kiến trúc này nổi bật lên trong ảnh của Wu bất kể ngày hay đêm.
Trạm vệ tinh Svalbard không phải là khu vực được tham quan tự do, Wu đã được mời đến bởi Raytheon, cũng là công ty đã cho phép anh chụp những bức ảnh cho vệ tinh giám sát thời tiết mới JPSS-1 được hoạt động từ tháng 11 năm 2017. Anh đã được sự cho phép của trung tâm dịch vụ vệ tinh Kongsberg, đơn vị quản lý trạm vệ tinh này.
Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của những bức ảnh được chụp vào thời gian vàng tại trạm vệ tinh Svalbard.
Theo Petapixel Ảnh: Vẻ đẹp của 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới