Cách đây không lâu, chúng ta đã được xem hình ảnh rò rỉ bản dựng cho thấy cạnh trái và phải của Galaxy Note9. Trước đó nữa, một mẫu phụ kiện thử nghiệm, như miếng dán cường lực chẳng hạn, đã cung cấp thêm một số thông tin về cấu hình phần cứng của máy. Hôm nay, chúng ta có một mẫu phụ kiện rò rỉ mới: một chiếc ốp lưng.
Với chiếc ốp lưng này, giả thuyết Note9 sẽ có cảm biến vân tay nằm ngang ở mặt lưng máy đã được xác nhận. Như vậy, mặt lưng của chiếc phablet sắp tới của Samsung sẽ là sự hoà trộn giữa cụm camera nằm ngang của Note8 và cách bố trí cảm biến vân tay nằm dọc của S9 – một cải tiến khá hợp lý xét thiết kế công thái học của chiếc Note8 hiện tại không hề được lòng người dùng.
Thú vị hơn nữa, việc chuyển cảm biến vân tay xuống phía dưới cụm camera có vẻ không tác động gì đến kích cỡ tổng thể của module camera nằm ngang. Cụm camera này trông không thực sự nhỏ hơn cụm camera của Note8. Và xét việc thiết kế và kích cỡ của Note8 và Note9 có khả năng sẽ tương tự nhau, chúng ta phải đặt ra câu hỏi rằng Samsung sẽ làm gì với phần không gian trống trên Note9? Loạt hình ảnh dựng vừa rò rỉ của thiết bị này cho thấy vị trí của đèn flash LED và các cảm biến bị thay đổi và khoảng cách giữa chúng cũng rộng hơn. Có lẽ đó là câu trả lời cho câu hỏi trên. Hoặc có lẽ Samsung sẽ tích hợp một phần cứng mới vào chiếc Note9. Chúng ta cũng tự hỏi liệu với cách sắp xếp mặt lưng như thế này, phải chăng cảm biến vân tay trên màn hình sẽ không xuất hiện trên Note9?
Nói về phần cứng của máy, các hình ảnh ốp lưng rò rỉ này xuất phát từ một nguồn khá uy tín, cho thấy một đường rạch bí ẩn gần cạnh dưới bên trái của thiết bị. Mọi phần hở khác trên ốp lưng này đều tương ứng với các nút bấm đã biết, bao gồm một nút Bixby và nút nguồn. Vậy thì đường rạch hở này dùng để làm gì? Liệu có phải nó được khoét ra để chừa chỗ cho một nút chụp ảnh riêng? 
Samsung Galaxy Note9 được cho là sẽ có kích cỡ 161.9 x 76.3 x 8.8mm, hoặc gần như tương đồng với người tiền nhiệm Note8, nhưng có viên pin lớn hơn với dung lượng 3.850mAh. Máy sẽ có 2 phiên bản dùng chiph Exynos 9810 và Snapdragon 845, cùng 6GB RAM và sẽ ra mắt vào ngày 9/8 tới đây.
Tham khảo: GSMArena Đây là Samsung Galaxy Note9, màn hình không tai thỏ, thiết kế hao hao Note8