Để có thể đạt được ước muốn tạo ra những sản phẩm smartphone màn hình vô cực đúng nghĩa, các nhà sản xuất đã phải đánh đổi rất nhiều công nghệ vốn đã gắn bó với người tiêu dùng trong thời gian dài. Một trong số đó chính là cảm biến vân tay quen thuộc.
Trước đây, cảm biến vân tay thường được tích hợp với nút Home vật lý và được thiết kế ở phần dưới màn hình điện thoại. Thế nhưng sự bùng nổ của xu hướng màn hình vô cực đã dần loại bỏ nút Home này. Cảm biến vân tay cũng vì thế mà buộc phải thay đổi vị trí của mình ra phía sau máy hoặc tệ hơn nữa là biến mất hoàn toàn.
Vivo đã hé lộ smartphone đầu tiên sở hữu cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình tại sự kiện CES 2018 hồi đầu năm nay.
Hiện tại, công nghệ tích hợp cảm biến vân tay xuống phía dưới màn hình điện thoại được xem là một trong những giải pháp tối ưu nhất để giải quyết triệt để vấn đề nêu trên. Vivo và Huawei là hai nhà sản xuất đầu tiên áp dụng thành công công nghệ mới này, trong khi Samsung hay Meizu cũng đang gấp rút tiến hành nghiên cứu và phát triển cho những sản phẩm tương lai.
Và có vẻ như OPPO sẽ là cái tên tiếp theo gia nhập xu hướng cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình với bằng sáng chế mới nhất đã được Tổ chức Sở hữu trí tuệ Trung Quốc (SIPO) thông qua vào ngày 17/4 vừa qua.
Oppo cũng đã nhận được bằng sáng chế cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình.
Những hình ảnh trong bằng sáng chế của OPPO cho thấy cảm biến vân tay mới không chỉ giúp mở khóa smartphone mà còn đủ an toàn để thực hiện các giao dịch và thanh toán trực tuyến. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tiếp tục sử dụng tính năng này sau khi đã mở khóa màn hình để thực hiện một số thao tác nhất định. Đây chính là khác biệt lớn nhất so với cảm biến Synaptics mà Samsung đang theo đuổi.

Theo GizChina Cuộc chiến tai thỏ: Apple iPhone X, Oppo F7, Huawei Nova 3E và Vivo V9