Các hệ thống bán lẻ hôm nay 21/4 đồng loạt mở bán Oppo F7 ra thị trường. Oppo F7 là smarthphone đầu tiên của Oppo thiết kế theo xu hướng màn hình tai thỏ mới. Đây cũng là smartphone đầu tiên của Oppo bán ra với hai phiên bản bộ nhớ khác nhau.

Oppo F7 với thiết kế màn hình tai thỏ theo xu hướng hiện nay – Ảnh: H.Đ

Theo FPT Shop, sau 1 tuần mở đặt trước Oppo F7, chuỗi này nhận được gần 5.000 đơn đặt hàng, trong đó có 3.555 đơn đã đặt cọc. Trong đó, phiên bản màu bạc có đơn hàng chiếm 51%, còn lại là phiên bản đỏ.
Như nhiều chuỗi bán lẻ khác tung quà tặng cho khách đặt mua, hệ thống này áp dụng chương trình mua trả góp, tặng tai nghe Bluetooth hoặc tặng bóng chính hãng FIFA World Cup.
Trước đó, Oppo Việt Nam cho biết số đơn đặt trước sản phẩm này đạt tổng cộng 16.000 đơn hàng trong 3 ngày đầu tiên, trong lượng đơn có đặt cọc là 13.000.
Oppo được giới thiệu tại Việt Nam vào ngày 12/4, cho đặt hàng một ngày sau đó. Chiếc máy có hai phiên bản bộ nhớ: 4GB RAM, 64GB ROM với giá bán 7,99 triệu đồng; phiên bản 6GB RAM, 128GB ROM bán giá 9,99 triệu đồng.
Oppo F7 có camera selfie 25MP, màn hình tràn viền 6,23 inch độ phân giải FullHD+, mặt lưng ánh gương với hai màu đỏ và bạc.

Oppo F7 nâng cấp camera selfie lên độ phân giải cao, 25MP. Hãng cho biết tích hợp cảm biến HDR trên cả phần cứng, kết hợp cùng camera selfie 25MP sử dụng trí tuệ nhân tạo nhằm giúp đảm bảo chi tiết ảnh sắc nét trong nhiều môi trường ánh sáng khác nhau.

Một khách hàng mua F7 đang thử máy – Ảnh: H.Đ

Hãng cho biết công nghệ AI có khả năng tự học để hiểu hơn những nhu cầu của người chụp và tùy biến riêng. Trí tuệ nhân tạo này ghi nhớ thói quen chỉnh sửa ảnh của người dùng để tự động chụp ra những bức hình ưng ý hơn theo mong muốn trước đó như: thu gọn cằm, gò má hay mắt to đẹp hơn.
Ngoài ra, hãng cho biết camera có thể xác định chính xác bố cục và các vật thể trong hình, tự động tìm điểm cân bằng cho độ sáng, độ bão hòa, màu sắc và tương phản trong từng bức ảnh. Hỗ trợ 16 kiểu ảnh: hoàng hôn, đồng cỏ, trong nhà, món ăn, bầu trời…
Máy có màn hình tràn viền 6,23 inch, tỷ lệ hiển thị 88% so với mặt trước, thân hình nhỏ gọn hơn những chiếc smartphone 5,5 inch truyền thống.
Máy chạy bộ xử lý Helio P60 thế hệ mới 8 nhân được cho là khởi động ứng dụng nhanh hơn 30%, xử lý đồ hoạ nhanh hơn 46%, tăng tốc game.
Pin 3.400mAh trên F7 được cho là tối ưu bằng trí tuệ nhân tạo để giảm thiểu hao hụt điện năng tốt nhất. Bằng cách học hỏi thói quen sử dụng thực tế, hệ thống sẽ tạm dừng hoặc tắt ứng dụng không hoạt động, cho bạn thêm thời gian sử dụng.

Hải Đăng