Theo Reuters, iZettle được thành lập vào năm 2010 có trụ sở tại Stockholm (Thụy Điển) chuyên cung cấp cho các doanh nghiệp đầu đọc thẻ tín dụng thu nhỏ để biến những chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thành công cụ có thể thực hiện thanh toán. Hiện tại, hãng có mặt ở 12 quốc gia châu Âu và Mỹ Latin – những nơi PayPal có ít sự hiện diện – và cung cấp thêm các dịch vụ quản lý cho các doanh nghiệp nhỏ.

iZettle là thành viên mới nhất trong chuỗi các công ty khởi nghiệp thành công của Thụy Điển đã bán cho các công ty công nghệ lớn của Mỹ thay vì niêm yết trên thị trường chứng khoán. Trước đó là các hãng nhắn tin Skype và Mojang, hay Minecraft.

Trong khi đó, PayPal là hãng thanh toán với vốn hóa thị trường ước tính khoảng 94 tỉ USD hiện hoạt động ở hơn 200 quốc gia, đã và đang mở rộng mạnh mẽ thông qua các thương vụ mua lại và hợp tác với các ngân hàng và hãng công nghệ lớn như Bank of America, JPMorgan Chase & Co, Apple và Facebook.

Thương vụ này sẽ cho phép PayPal mở rộng vào mảng kinh doanh thiết bị đầu cuối thanh toán bán lẻ tại các thị trường quốc tế, nơi hãng sẽ cạnh tranh với công ty Square được thành lập bởi giám đốc điều hành của Twitter là Jack Dorsey.

iZettle sẽ trở thành thương vụ thâu tóm lớn nhất của PayPal từ trước đến nay. Vào năm 2015, PayPal cũng đã mua lại startup chuyên về chuyển tiền Xoom với giá 890 triệu USD. Trước đó vào năm 2013 khi vẫn còn là một phần của eBay, hãng cũng đã bỏ ra 800 triệu USD để mua lại Braintree và mảng kinh doanh Venmo.