[Người dùng có thể dùng Gear S3 để thanh toán bằng Samsung Pay.
Ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối năm 2017, Samsung Pay lúc đầu chỉ hỗ trợ trên các dòng smartphone cao cấp Galaxy S hay Note. Đến nay ứng dụng này đã được mở rộng tính năng cho phép người dùng kết nối các smartphone Samsung với đồng hồ thông minh Gear S3 để thanh toán bằng cách chạm đồng hồ vào máy POS. Samsung cũng dự định mở rộng hỗ trợ ứng dụng này lên các dòng sản phẩm di động khác của hãng. Samsung Pay hiện có đến 400.000 lượt người dùng đăng ký và có tới 500.000 giao dịch thành công với giá trị lên đến 350 tỷ đồng.
Trải nghiệm thanh toán Samsung Pay từ Gear S3:
Smartwatch Gear S3 bắt đầu hỗ trợ Samsung Pay
Tại thị trường Việt Nam, Gear S3 có hai phiên bản với thiết kế khác nhau nhưng có cùng mức giá 7,99 triệu đồng. Chúng có thiết kế như đồng hồ truyền thống với màn hình cảm ứng tròn, pin lên tới 3 ngày cùng vỏ chống nước đạt chuẩn IP68. Trong hai phiên bản, Gear S3 Frontier gây chú ý hơn nhờ thiết kế thể thao, nam tính.
Dù không có khe cắm sim, đồng hồ thông minh của Samsung có khả năng nhận, thực hiện cuộc gọi khá dễ dàng từ smartphone, kể cả điện thoại Android lẫn iOS, nhờ kết nối Bluetooth và Wi-Fi. Gear S3 được tích hợp microphone chống ồn và loa như điện thoại. Thậm chí, trong trường hợp khẩn cấp, đồng hồ còn có thể gửi vị trí định vị GPS cho người thân để cầu cứu. Người dùng cũng có thể kết nối tai nghe không dây để đàm thoại cũng như nghe nhạc từ đồng hồ.