Galaxy Note9 đã ra mắt và toàn bộ các tính năng từ phần cứng và phần mềm của máy đều đã được giới truyền thông khai thác triệt để. Duy chỉ có một tính năng đặc biệt mang tên “Lens Smudge Flaw Detection” chưa được cả Samsung và báo giới nhắc tới.
Tính năng Lens Smudge Flaw Detection có cách hoạt động khá thú vị. Nó giống như một cơ chế giám sát ống kính của bạn có sạch hay không.
Ngay khi bật ứng dụng camera trên Galaxy Note9, nếu hệ thống phát hiện có những vết bẩn, vết mờ do dấu vân tay hoặc bụi bẩn để lại trên ống kính, người dùng sẽ nhận được cảnh báo “Clean your camera lens to keep taking great pictures”, tạm dịch là “Hãy làm sạch ống kính camera để có được bức ảnh chụp tốt nhất”.
Có một thực tế rằng, rất nhiều người hiện nay khi chụp ảnh hiếm khi để ý đến ống kính. Đó là một phần nguyên nhân dẫn tới những bức ảnh bị mờ hoặc xấu xí chỉ vì có dị vật lọt vào trong hình.
Như vậy tính năng Lens Smudge Flaw Detection sẽ giống như một “người mách bảo” rất hiệu quả, giúp bạn luôn có được những bức ảnh tốt nhất.
Dù chỉ là một tính năng rất nhỏ nhưng nếu được chăm chút tỉ mỉ giống như cách Galaxy Note9 đã làm, các hãng smartphone khác hoàn toàn có thể ghi điểm trong mắt người dùng nếu đưa tính năng này vào camera trên smartphone của mình.
Tham khảo Phone Arena “Mổ bụng” sớm Samsung Galaxy Note9: Hệ thống tản nhiệt ngang tầm laptop