Cordero James Brady, 29 tuổi, sống tại bang Nevada (Mỹ), chủ nhân của kênh Youtube có tên “CJ SO COOL” khá nổi tiếng với hơn 5,6 triệu lượt người đăng ký theo dõi. Brady đã kiếm được một số tiền không nhỏ từ những đoạn video đăng tải lên kênh Youtube này, được chi trả bởi chính Youtube thông qua các quảng cáo hiển thị trên các video, và càng có nhiều người xem video của mình, Brady sẽ kiếm được càng nhiều tiền.
Tuy nhiên mới đây Youtube đã phải xóa đi một đoạn video của Brady, mà anh gọi video đó là “trò đùa”, nhưng đã gây nên một làn sóng phẫn nộ cho người xem.
Trong đoạn video này, Brady quay lại cảnh mình đang tự tay làm kem cho các con nhỏ, nhưng điều đáng nói là Brady đã trộn cả thuốc nhuận tràng vào bên trong kem và đưa những cây kem này cho các con ăn. Brady sau đó quay cảnh các con la hét và khóc trong đau đớn vì đã ăn kem có chứa thuộc nhuận tràng và phải liên tục vào nhà vệ sinh.
Brady trộn thuốc nhuận tràng vào món kem chuẩn bị cho các con ăn
“Bụng con đau lắm”, con trai của Brady nói trong đoạn video. Trong khi đó Brady lại đứng ngoài và nói đùa rằng: “Ôi trời ơi, bụng cậu bé này sắp vỡ tung!”.
Thậm chí khi các con của Brady vào nhà vệ sinh và đóng cửa lại thì Brady vẫn đứng ngoài cười đùa, ngăn không cho các con đóng cửa và dùng điện thoại để quay phim những đứa trẻ đang đau đớn trong nhà vệ sinh.
Trái với mong đợi của mình, “trò đùa” mà Brady thực hiện đã gây nên một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng người xem Youtube cũng như cộng đồng mạng, buộc Youtube phải xóa đoạn video của Brady.
Brady thích thú quay video các con khóc và đau đớn ngồi trong nhà vệ sinh sau khi bị lừa ăn kem có thuốc nhuận tràng
“Đó là sự hành hạ trẻ em, một hành động không thể chấp nhận được”, một cư dân mạng bình luận.
“Thật không thể tin được một người cha lại có thể đối xử với con mình như vậy? Cười trên sự đau đớn của các con?”, một cư dân mạng khác nhận xét.
Thậm chí nhiều cư dân mạng còn kêu gọi các cơ quan chức năng cần vào cuộc để bắt giữ Brady vì hành động hành hạ trẻ em của mình.
Đáng chú ý đây không phải là lần đầu tiên Brady thực hiện những trò đùa hù dọa con mình để chúng hoảng sợ, sau đó quay video và đăng tải lên Youtube. Trước đó Brady đã từng đốt pháo hoa trong phòng các con khi những đứa trẻ đang ngủ, khiến chúng giật mình và bật khóc, trong khi đó Brady lại đứng ngoài, cười đùa và quay video.
Trong một đoạn video khác được đăng tải lên Youtube, Brady đã nói đùa với vợ mình rằng các con đã bị chết đuối, khiến cô này hoảng sợ và chạy ra ngoài, trong khi đó Brady chạy theo, sử dụng camera để quay lại phản ứng của vợ và hét lên rằng đó chỉ là một trò đùa.
Phần lớn những video đăng tải lên kênh của Brady đều là những trò đùa vô bổ, thậm chí là đáng xấu hổ. Bên cạnh đó chàng trai này cũng thường cho đăng tải những video khoe xe sang và nhà cửa của mình lên Youtube.
Với việc Youtube trả tiền cho các nhà sáng tạo video khi đăng tải video lên trang web này, ngày càng nhiều người tìm mọi cách để tạo ra những đoạn video “câu” người xem nhằm kiếm tiền từ Youtube, bao gồm cả những đoạn video với nội dung gây khó chịu và phẫn nộ cho người xem. Dù vậy trước làn sóng phản đối của nhiều người, Youtube vẫn chưa có động thái phù hợp để ngăn chặn điều này bởi lẽ hơn ai hết Youtube vẫn đang hưởng lợi từ những video có nhiều người xem (thông qua thu nhập từ các nhà quảng cáo).
Trích đoạn video Brady cho các con ăn kem trộn thuốc nhuận tràng rồi thích thú quay video lại
T.Thủy