Thói quen thanh toán tiền mặt đang dần dịch chuyển sang thẻ và giờ là thiết bị di động. Nắm được xu hướng đó, sau 6 tháng chính thức ra mắt tại Việt Nam, giải pháp thanh toán di động Samsung Pay nay tiếp tục bổ sung 3 tính năng mới hấp dẫn, trong đó khả năng thanh toán bằng đồng hồ thông minh Gear S3 là đáng chú ý nhất. Tính năng này cho phép người dùng kết nối smartphone Samsung với đồng hồ thông minh Gear S3 một cách tiện lợi, nhờ đó thanh toán bằng Samsung Pay dễ dàng và không kém phần an toàn.
Thanh toán qua Gear S3 được một số người dùng nhận định “rất tiện lợi vì đồng hồ lúc nào cũng thường trực trên cổ tay, không cần rút ra rút vào như thanh toán bằng thẻ hay tiền mặt”.

Samsung Pay them tinh nang moi, toi uu hoa trai nghiem nguoi dung
Samsung Pay chính thức có mặt trên các thiết bị đeo Gear S3 tại Việt Nam. Ảnh: Xuân Tiến

Bên cạnh đó, Samsung Pay còn được trang bị chức năng thêm thẻ thành viên, thẻ tích điểm và thẻ ưu đãi. Từ nay với Samsung Pay, người dùng không cần mang theo bất cứ loại thẻ nào. Số điểm khi mua sắm của người dùng được tính trực tiếp trên ứng dụng Samsung Pay.

Samsung cũng liên kết với Shinhan Bank hỗ trợ các thiết bị có Samsung Pay rút tiền trực tiếp tại hơn 50 cây ATM của Shinhan. “Shinhan Bank chọn Samsung là đối tác chiến lược để thực hiện ngân hàng số nhằm cung cấp nhiều kênh thanh toán không tiền mặt. Qua đó, người dùng Việt sẽ có thêm tiện ích thanh toán mới thuận tiện và bảo mật hơn”, đại diện Shinhan Bank chia sẻ.
Ra mắt từ tháng 9/2017, Samsung Pay đã nhận được phản hồi tích cực từ người dùng bởi tính đơn giản, bảo mật và dễ dàng. Sau 6 tháng triển khai, ứng dụng đã có gần 400.000 người đăng ký sử dụng với tổng giá trị giao dịch 350 tỷ đồng. Hiện tại có 15 ngân hàng và 3 tổ chức chuyển mạch thẻ tham gia vào mạng lưới thanh toán di động Samsung Pay, chiếm 75% thị trường thẻ thanh toán nội địa tại Việt Nam.

Samsung Pay them tinh nang moi, toi uu hoa trai nghiem nguoi dung
Samsung Pay mở rộng mạng lưới với 15 ngân hàng và 3 tổ chức chuyển mạch thẻ.

Phương thức thanh toán mới này hoạt động trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hóa thanh toán. Người dùng thanh toán bằng cách chạm nhẹ thiết bị di động có cài Samsung Pay vào máy POS mà không cần xuất trình thẻ. Cách thanh toán này cũng giải quyết được nỗi lo bị đánh cắp thông tin thẻ trong quá trình thanh toán. 

Theo nhận định của đại diện Napas, những nỗ lực của Samsung trong việc mở rộng hệ sinh thái thanh toán di động qua thẻ tại thị trường Việt Nam là nền tảng tốt để thúc đẩy phát triển thanh toán thẻ nội địa, phục vụ nhu cầu tiêu dùng thông minh của khách hàng.
Từ góc độ đơn vị cung cấp dịch vụ tài chính, Giám đốc quốc gia Visa Việt Nam – Lào – Campuchia, ông Sean Preston tin tưởng: “Khi thương mại đang phát triển với tốc độ chóng mặt và chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu xây dựng xã hội không tiền mặt vào năm 2020, những dự án công nghệ điển hình như Samsung Pay là rất cần thiết để đảm bảo sự tăng trưởng của nền kinh tế”.

Samsung Pay them tinh nang moi, toi uu hoa trai nghiem nguoi dung
Samsung Pay vừa ra mắt thêm nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu tiêu dùng thông minh. Ảnh: Xuân Tiến

Khi smartphone và thiết bị mang bên người như đồng hồ thông minh ngày càng phổ biến, người tiêu dùng di động không chỉ gói gọn trong lớp trẻ mà còn bao gồm cả thế hệ trước đó. Cùng với đó, sự nổi lên của hình thức thanh toán bằng thiết bị di động như Samsung Pay, song hành với việc mở rộng lắp đặt thiết bị thanh toán trường gần NFC tại các điểm kinh doanh, không khó hiểu khi thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang bước nhanh vào kỷ nguyên thanh toán di động.
Nhiều giải pháp thanh toán di động đang và sẽ ra đời. Đó thực sự là hệ sinh thái được hình thành từ nhu cầu hưởng thụ của người tiêu dùng và thành tựu sáng tạo không ngừng nghỉ của các nhà công nghệ. Với Samsung Pay, ông lớn Hàn Quốc cam kết sẽ tiếp tục ra mắt dịch vụ thanh toán Samsung Pay trên những sản phẩm khác nữa thuộc hệ sinh thái của mình, nhằm nâng cao trải nghiệm và lợi ích cho người dùng, đồng thời định hình kỷ nguyên thanh toán di động tại Việt Nam.

Samsung Pay them tinh nang moi, toi uu hoa trai nghiem nguoi dung
Samsung Pay được kỳ vọng thúc đẩy nền kinh tế không tiền mặt. Ảnh: Xuân Tiến
 

Samsung Pay them tinh nang moi, toi uu hoa trai nghiem nguoi dung

Chính thức ra mắt tại Việt Nam từ 29/9/2017, Samsung Pay – ứng dụng thanh toán trên smartphone Samsung – đã cung cấp dịch vụ thanh toán di động nhanh chóng, đơn giản và an toàn cho hơn 400.000 người dùng Việt với 500.000 lượt giao dịch thành công. Độc giả tìm hiểu thêm về ứng dụng tại samsung.com/vn/samsungpay.

VietBao.vn