Với kích thước 87 x 80 mm, Mipow Power Cube X là một trong những pin dự phòng dung lượng 10.000 mAh gọn nhất thị trường, còn trong nhóm pin sạc không dây, đây là sản phẩm nhỏ gọn nhất với mức dung lượng 10.000 mAh. 

X Cube hình vuông với bốn góc được bo tròn và nằm gọn trong lòng bàn tay. So với bộ đế sạc không dây hay một bộ pin sạc không dây của thương hiệu khác, thiết kế của Mipow gọn hơn nhiều.

Trông xa, pin dự phòng này trông như chiếc bộ loa di động. Ngoài việc có thể móc hay đeo nhờ dây dù lớn và chắc chắn, sản phẩm cầm khá chắc tay bởi các cạnh được bo cong, tròn. 

Sản phẩm có ba màu, đen, trắng và đỏ giống màu sắc của iPhone X và iPhone 8 năm nay. Do có tính năng sạc không dây, vỏ bên ngoài của pin được làm chủ yếu bằng nhựa bóng và cứng, bề mặt sạc không dây được làm dạng sần. Bộ pin còn đi kèm với một túi đựng và cáp USB-C dày dặn, dài và có cùng tông màu. 

Pin có thể bắt đầu sạc không dây ở khoảng cách khoảng 3 mm. Vì thế, việc lắp thêm ốp lưng dày hay thậm chí đặt pin vào trong túi đựng thì việc sạc vẫn không bị ảnh hưởng. Để có thể sạc không dây, đầu tiên cần phải nhấn nút cứng ở phía trên đỉnh.

Mipow Cube X 10.000 sử dụng công nghệ sạc không dây chuẩn Qi, tương thích với hầu hết các smartphone hiện nay bao gồm cả iPhone đời mới lẫn các mẫu Android cao cấp như Galaxy S9, Note8 hay Xperia XZ2. 

Thử khả năng sạc không dây trên pin Mipow Cube X

Thử khả năng sạc không dây trên pin Mipow Cube XThử nghiệm khả năng sạc không dây.

Chất liệu vỏ nhựa cứng và bốn phía được bo cong nên nhược điểm khi dùng sạc không dây của Cube X là bề mặt khá trơn khi đặt với smartphone có lưng kính. Để khắc phục, người dùng nên đặt pin bên trong bao đựng hoặc sử dụng thêm ốp với điện thoại. 

Để nạp điện vào, mẫu pin nhỏ gọn sử dụng cổng USB-C nhưng thiếu sót ở việc không hỗ trợ sạc nhanh chuẩn USB-C PD. 

Có mức giá lên hơn 1 triệu đồng nhưng hạn chế của mẫu pin dự phòng còn ở việc không hỗ trợ chuẩn sạc nhanh QuickCharge hay Power Delivery. Thay vào đó, Cube X dùng 2 cổng sạc chuẩn USB-A với nguồn ra lần lượt 5V/2A và 5V/1A. Cộng với sạc không dây, thiết bị có thể sạc được tối đa ba thiết bị cùng lúc. Nhìn chung, ưu điểm của Mipow Cube X 10.000 mAh vẫn là thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt và có khả năng sạc không dây. Dung lượng lớn, sạc được nhiều thiết bị nhưng không hỗ trợ tiêu chuẩn sạc không dây đời mới và giá cao là nhược điểm so với sản phẩm cùng tầm giá.