Qualcomm quyet dinh tan cong truc dien vao Intel voi chip Snapdragon 1000
 

Thời gian gần đây giới công nghệ đang xôn xao trước tin đồn Qualcomm tham gia vào cuộc chiến vi xử lý laptop cùng Intel với chip Snapdragon 1000. Dù thực hư chưa rõ ràng, nhưng qua nhiều nguồn tin đáng tin cậy từ WinFuture, vi xử lý laptop Snapdragon 1000 của Người khổng lồ chip di động nhiều khả năng sẽ có kích thước 20mm x 15 mm và vận hành trên nguồn điện 12W. SoC Snapdragon 1000 ngoài ra sẽ còn có socket cho phép gắn vào nhiều mainboard khác nhau thay vì được hàn chết vào bảng mạch, tuy nhiên đây có thể chỉ là thử nghiệm nội bộ.
Mọi chi tiết đồn đoán đều nhằm gợi ý rằng Snapdragon 1000 sẽ nhận nâng cấp hiệu năng đáng kể so với những gì SoC cũ Snapdragon 850 có được. Theo nguồn tin, Snapdragon 1000 được thiết kế hoàn toàn trên tiêu chí hoạt động cho laptop ngay từ đầu.

Qualcomm quyet dinh tan cong truc dien vao Intel voi chip Snapdragon 1000
 

Thiết bị dùng để thử nghiệm Snapdragon 1000 có cấu hình 16 GB RAM với 256 GB bộ nhớ trong ổ đĩa rắn SSD – cho chúng ta một cái nhìn tổng quát về cấu hình những laptop sẽ sử dụng SoC đời mới này. Snapdragon 1000 được xem là đòn tấn công trực diện của Qualcomm vào dòng SoC U-series và Y-series tới từ Intel. Trong khi Intel tỏa sáng ở bên kia chiến tuyến với hiệu năng mạnh mẽ trên các thiết bị laptop, SoC của Qualcomm lại đem lại thời lượng pin ấn tượng (khoảng trên dưới 20 giờ) trong khi vẫn cho phép giữ kết nối LTE/4G liên tục – một điểm cực kỳ ăn tiền dành cho người dùng là doanh nhân có nhu cầu sử dụng máy tính xách tay trong thời gian dài tại những địa điểm WiFi không ổn định.
Chính vì điều này, người dùng tự hỏi liệu những ưu điểm về thời lượng sử dụng dài trên SoC của Qualcomm sẽ bị đánh đổi tới đâu trên Snapdragon 1000 – bởi lẽ nâng cấp về hiệu năng luôn luôn đi kèm với đánh đổi về điện năng tiêu thụ trên một vi xử lý. Sau cùng, tất cả vẫn chỉ đang là đồn đoán và có lẽ người dùng vẫn phải đợi thêm một thời gian nữa trước khi biết được chính xác Qualcomm đang ấp ủ cho mình những dự tính gì với Snapdragon 1000.
Công Minh (theo TechRadar)

VietBao.vn