Nếu bạn là một người bạn rộn với công việc và chiếc smartphone là thứ rất cần thiết mà bạn luôn mang theo bên mình để điều tiết công việc thì hẳn đôi lúc bạn cũng muốn kiểm tra xem đã chi bao nhiêu tiền vào gói cước di động mà mình đang sử dụng. Hoặc đôi khi bạn cảm thấy bất ngờ vì tài khoản di động của mình “hao hụt” quá nhiều mà không rõ lý do thì lúc này, Why Pay sẽ là ứng dụng mà bạn nên thử qua.

Quản lý chi tiêu cước và kiểm tra dịch vụ di động dễ dàng với Why Pay - Ảnh 1.

Được phát triển bởi tác giả người Việt và được phát hành miễn phí cho Android và iOS. Why Pay có chức năng cho phép người dùng quản lý chi tiết cước phí sử dụng trên điện thoại di động, bao gồm cước mỗi khi thực hiện cuộc gọi, cước nhắn tin hay cho phép người dùng kiểm tra chi tiết, cụ thể các dịch vụ gia tăng đã đăng ký với nhà mạng để có thể tiếp tục sử dụng hoặc hủy bỏ chúng đi. Cụ thể cách sử dụng như sau.

Quản lý chi tiêu cước và kiểm tra dịch vụ di động dễ dàng với Why Pay - Ảnh 2.

Why Pay được phát hành miễn phí cho Android và iOS, do đó người dùng 2 hệ điều hành này có thể truy cập App Store và tải về dễ dàng.

Quản lý chi tiêu cước và kiểm tra dịch vụ di động dễ dàng với Why Pay - Ảnh 3.

Hoàn tất việc cài đặt, bạn hãy khởi động ứng dụng từ màn hình chờ.

Quản lý chi tiêu cước và kiểm tra dịch vụ di động dễ dàng với Why Pay - Ảnh 4.

Ở lần đầu tiên sử dụng, Why Pay sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng được hiển thị các thông báo. Tùy theo ý muốn, bạn có thể cho phép hoặc không. Nhưng có vẻ tốt nhất bạn nên không cho phép để tránh phân tâm trong công việc. Tiếp theo, hãy nhấn “Bắt đầu sử dụng”.

Quản lý chi tiêu cước và kiểm tra dịch vụ di động dễ dàng với Why Pay - Ảnh 5.

Tiếp đến bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn nhà mạng mà mình đang sử dụng. Có thể thấy Why Pay hỗ trợ hầu như hoàn toàn tất cả các nhà mạng trong nước.

Quản lý chi tiêu cước và kiểm tra dịch vụ di động dễ dàng với Why Pay - Ảnh 6.

Kế tiếp sẽ là yêu cầu lựa chọn đúng gói cước bạn đang dùng.

Quản lý chi tiêu cước và kiểm tra dịch vụ di động dễ dàng với Why Pay - Ảnh 7.

Khi đã hoàn tất việc lựa chọn nhà mạng và gói cước mình đang dùng, Why Pay sẽ chuyển đến giao diện chính. Tại đây, bạn sẽ được thông báo về tình hình khuyến mại nạp cước của các nhà mạng, cũng như các tùy chọn thao tác như kiểm tra tài khoản, nạp tiền,…

Quản lý chi tiêu cước và kiểm tra dịch vụ di động dễ dàng với Why Pay - Ảnh 8.

Khi nhấp vào một tác vụ trên màn hình như kiểm tra tài khoản, bạn sẽ được ứng dụng cung cấp đầy đủ cách để thực hiện, và bao gồm cả lựa chọn thao tác trực tiếp nếu muốn.

Quản lý chi tiêu cước và kiểm tra dịch vụ di động dễ dàng với Why Pay - Ảnh 9.

Để kiểm tra các dịch vụ di động mà mình đang sử dụng, bạn hãy nhấp vào tùy chọn “Dịch vụ VAS đang sử dụng”. Ứng dụng sẽ cung cấp cú pháp, cũng như tùy chọn thao tác nhanh nếu muốn.

Quản lý chi tiêu cước và kiểm tra dịch vụ di động dễ dàng với Why Pay - Ảnh 10.

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp cho người dùng danh sách các số điện thoại cần thiết để gọi khi có sự cố hoặc cần sử dụng trong tùy chọn “Số điện thoại cần thiết”.

Quản lý chi tiêu cước và kiểm tra dịch vụ di động dễ dàng với Why Pay - Ảnh 11.

Tùy chọn “Thông tin gói cước” sẽ là các thông tin chi tiết về gói cước bạn đang dùng.

Quản lý chi tiêu cước và kiểm tra dịch vụ di động dễ dàng với Why Pay - Ảnh 12.

Mục tùy chọn “Tiện ích” sẽ là các tùy chọn thao tác nhanh các chức năng mà nhà mạng cung cấp để bạn có thể sử dụng khi cần thiết.

Đó là tất cả những tính năng khá thú vị mà Why Pay mang đến cho người dùng, hi vọng ứng dụng này sẽ có ích cho bạn.