Các thiết bị Windows 10 chạy nền tảng tính toán di động Snapdragon 850  sẽ xuất hiện trên thị trường bán lẻ cuối năm nay, mang tính năng luôn kết nối, luôn sẵn sàng (Always-on, Always-Connected) dành cho người dùng.
Nền tảng tính toán di động Snapdragon 850 được thiết kế để hỗ trợ nhiều tính năng trên smartphone cho máy tính, giúp máy tính luôn kết nối với mạng LTE hoặc Wi-Fi, từ đó người dùng có thể nhận thông báo và đồng bộ hóa dữ liệu gần như liên tục khi di chuyển. Kiến trúc tiết kiệm năng lượng được thiết kế để cải thiện hiệu suất hoạt động của toàn hệ thống lên đến 30% và cải thiện hiệu suất AI gấp 3 lần so với thế hệ trước, đồng thời tốc độ kết nối LTE cũng tăng lên đến 1,2 gigabits mỗi giây. Với sản phẩm chạy trên Snapdragon 850, thời lượng sử dụng pin liên tục lên đến 25 giờ hoặc có thể kéo dài nhiều ngày trong các điều kiện sử dụng thông thường.

Ra mat nen tang Snapdragon 850 cho may tinh Windows 10Ông Alex Katouzian, Phó chủ tịch và Tổng quản lý, mảng kinh doanh di động, Qualcomm Technologies, Inc. tại Computex 2018.

Được biết, nền tảng tính toán di động Snapdragon 850 được xây dựng trên tiến trình 10nm hiệu suất cao, giúp máy tính có được thiết kế không quạt, kiểu dáng đẹp hơn và nhỏ gọn hơn, khi so sánh với các giải pháp 14nm hiện nay. Đồng thời, các tính năng mới và được cải thiện trên Snapdragon 850 có thể hỗ trợ trải nghiệm AI trên thiết bị, mang đến cho người dùng những cải tiến về thời lượng pin, giọng nói và camera.

Ngoài ra, đồ họa tiên tiến và âm thanh chất lượng cao được thiết kế giúp người dùng giải trí tối đa trong khi xem hoặc chụp ảnh, tất cả hòa cùng với trải nghiệm Windows 10 được hoàn thiện cùng độ bảo mật, giải trí cao và trợ lý ảo Cortana. Người dùng giờ đây có thể sáng tạo, cộng tác, kết nối và chia sẻ một cách dễ dàng trên các máy tính luôn kết nối, luôn sẵn sàng của mình.

Ra mat nen tang Snapdragon 850 cho may tinh Windows 10

“Phát triển dựa trên danh mục các máy tính luôn kết nối, luôn sẵn sàng được giới thiệu vào năm ngoái, Qualcomm đã làm việc với Samsung để mang đến cho người dùng khả năng di động thực thụ kết hợp với các tính năng giải trí và hiệu suất cao của Windows 10”, ông Alex Katouzian, Phó Chủ tịch và Tổng quản lý, mảng kinh doanh di động, Qualcomm Technologies cho biết.

Các thiết bị Windows 10 chạy nền tảng tính toán di động Snapdragon sẽ xuất hiện trên thị trường bán lẻ cuối năm nay. Samsung sẽ là nhà sản xuất thiết bị đầu tiên tích hợp nền tảng tính toán di động Snapdragon 850 thế hệ tiếp theo cho các dòng máy tính luôn kết nối, luôn sẵn sàng (Always-on, Always-Connected) tới người dùng.
Hiền Mai
Loading… –>

VietBao.vn