Chỉ mới vài ngày trước, một mẫu Note 9 chạy chip Snapdragon đã được thử nghiệm trên trang Geekbench, và mẫu máy này có số hiệu SM-N960U – gần như chắc chắn là phiên bản Note 9 tại thị trường Mỹ bởi năm ngoái, một trong những phiên bản Note 8 cho thị trường này có số hiệu là SM-N950U. Cũng theo Geekbench thì Note 9 được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 845 cùng 6GB RAM.
Đây là lần thứ hai chúng ta thấy chiếc SM-N960U này xuất hiện trên Geekbench (lần đầu là hồi tháng 3 năm nay). Cả hai lần, cấu hình máy đều được liệt kê với cùng lượng RAM và cùng loại CPU, cũng như chạy hệ điều hành Android 8.1 Oreo. Một lần có thể không chính xác, nhưng xuất hiện đến hai lần với cùng thông tin cấu hình như nhau, thì khả năng rất cao đó chính là cấu hình chính thức của Note 9.
Kết quả benchmark này cũng tiết lộ điểm số lõi đơn và đa lõi tương tự như điểm số của chiếc Galaxy S9 dùng chip Snapdragon 845. Tuy nhiên, chiếc Note 9 được thử nghiệm chỉ là một phiên bản tiền sản xuất, nên các điểm số này cũng chỉ mang tính tạm thời mà thôi.
Hồi đầu tháng này, một phiên bản Note 9 khác dùng chip Exynos cũng được cho là đã xuất hiện trên Geekbench. Dù đó có thể là bài test “lởm”, nhưng ai cũng biết Samsung năm nào cũng có một chiếc Note dùng chip Exynos vàkhông dành cho thị trường Mỹ. Đáng chú ý hơn, phiên bản Exynos có thể có đến 8GB RAM chứ không phải 6GB RAM như bản Mỹ.
Cuối cùng, dù cấu hình thay đổi, nhưng thiết kế Note 9 nhiều khả năng sẽ chẳng khác nhiều so với Note 8. Nhưng đó cũng chẳng phải là tin xấu, hãy nhìn S9 mà xem?
Tham khảo: PhoneArena Hình ảnh thực tế đầu tiên về Galaxy Note 9 hóa ra lại là ảnh fake