Cách đây không lâu, Xiaomi đã chính thức hé lộ về sự tồn tại của Mi Band 3. Thậm chí, CEO Lei Jun còn đeo một chiếc Mi Band 3 khi tham dự sự kiện ra mắt smartphone chuyên game Black Shark.
Mới đây, sách hướng dẫn sử dụng Mi Band 3 đã rò rỉ trên internet. Dù hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc nhưng những hình vẽ minh họa trên đó cho chúng ta thấy khá nhiều điều.
Cụ thể, Mi Band 3 sẽ không quá khác biệt so với Mi Band 2. Cách tháo và lắp Mi Band 3 vào vòng đeo cũng như cáp sạc tương tự phiên bản trước. Cáp sạc cũng có thiết kế tương đương.
Tuy nhiên, thiết kế của Mi Band 3 cũng có một số điểm khác Mi Band 2. Màn hình Mi Band 3 tròn hơn và hơi lồi lên hơn so với Mi Band 2. Mi Band 3 cũng có nút home hình tròn nhưng màn hình có vẻ như được trang bị công nghệ cảm ứng nhạy cảm áp lực, sẽ hỗ trợ nhiều thao tác cử chỉ hơn Mi Band 2. 
Nhờ vậy, người dùng có thể truy cập nhiều tính năng khác nhau trên Mi Band 3 bằng cách vuốt lên, xuống, trái hoặc phải trên màn hình.
Trước đó, chứng nhận Bluetooth cho thấy Mi Band 3 sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth 4.2. Nó còn được trang bị khả năng chống nước, chống bụi đạt chuẩn IP67 và hỗ trợ NFC. Thêm ba mẫu smartphone tầm trung của Xiaomi xuất hiện trên TENAA