Apple lần đầu tiên đưa công nghệ sạc không dây vào iPhone từ năm ngoái với loạt iPhone 8, 8 Plus và X, dựa trên chuẩn sạc không dây Qi. Điều này cho thấy một tầm nhìn tương lai của Apple về sạc không dây, đặc biệt sau khi hãng chuyển sang loại bỏ jack âm thanh truyền thống trên iPhone 7 vào năm 2016.
AirPower có khả năng sạc đồng thời đến 3 thiết bị cùng một lúc.
Quan trọng hơn, công ty đã công bố AirPower, bộ sạc không dây với khả năng sạc 3 thiết bị đồng thời, bao gồm iPhone, AirPods và Apple Watch. Vấn đề là kể từ ngày công bố vào tháng 9 năm ngoái, đến nay người dùng vẫn chưa thể mua AirPower.
Theo thông báo mới nhất của Bloomberg, thời điểm phát hành của AirPower có thể sẽ xảy ra vào tháng 9. Đây là khung thời gian đáng tin cậy khi mà Apple thường công bố iPhone mới vào khoảng thời gian đó, và khi nó ra mắt sẽ cho phép nó làm việc với bộ sạc không dây của công ty.
Báo cáo nói rằng Apple đã có ý định phát hành sản phẩm vào tháng 6, nhưng những khó khăn trong việc đưa đồng thời việc sạc nhiều thiết bị vào thực tế đã gây ra sự chậm trễ. Một số rào cản kỹ thuật được đề cập bởi các nguồn quen thuộc liên quan đến khả năng nhồi nhét các cơ chế sạc khác nhau vào thiết bị để hỗ trợ sạc cho iPhone, Apple Watch và vỏ sạc mới của AirPods cùng một lúc. Nhiệt cũng là một tác dụng phụ điển hình của việc sạc không dây và việc sạc nhiều thiết bị cùng một lúc có thể khiến việc này trở nên khó xử lý hơn.
Nhưng phải mất đến khoảng 1 năm sau khi công bố, người dùng mới có thể mua AirPower.
Mục tiêu của Apple dường như là loại bỏ bất kỳ cổng nào trên thiết bị của họ khi họ nhắm đến một hệ sinh thái hoàn toàn không dây. Công ty báo cáo đã thảo luận về khả năng làm điều này với iPhone X, nhưng quyết định rằng tốc độ sạc bằng cách sử dụng dây vẫn còn tốt hơn nhiều so với những gì có thể với sạc không dây.
Việc phát triển bộ sạc không dây của riêng mình có thể là một nỗ lực để giải quyết vấn đề này càng sớm càng tốt, nhưng nó vẫn vấn đề liên quan đến việc tăng tốc độ sạc.
Theo Kiến Tường (Theo Neowin) (Dân Việt)