Theo
PhoneArena, vào tháng 9.2017, Apple đã lần đầu tiên mang đến dòng iPhone của mình khả năng hỗ trợ sạc không dây. Đồng thời, công ty cũng giới thiệu bộ sạc không dây AirPower. Đó là miếng sạc có khả năng nạp pin cho nhiều thiết bị cùng một lúc.

Sạc không dây AirPower hết 'bị treo' vào tháng 9 - ảnh 1

tin liên quan

Sạc không dây AirPower đã ‘bị treo’ 9 tháng

Vấn đề là đến nay, sau hơn 9 tháng ra mắt thì AirPower vẫn chưa được phát hành ra thị trường, và nếu báo cáo mới chính xác thì khách hàng có thể phải đợi lâu hơn nữa. Theo Bloomberg, phụ kiện sạc không dây này đã mất nhiều thời gian để hoàn thành hơn so với dự kiến ban đầu của Apple do những khó khăn khác nhau về kỹ thuật.

Trong số các vấn đề, việc sản phẩm quá nóng khi sạc nhiều thiết bị cùng lúc được chứng minh là trở ngại lớn nhất, với hầu hết các bộ sạc không dây hiện có chỉ có thể sạc một sản phẩm tại một thời điểm. Bên cạnh đó, công ty cũng muốn cung cấp khả năng sạc sản phẩm mà không quan tâm đến vị trí đặt lên tấm sạc.

Điều này vốn đòi hỏi vị trí của nhiều cảm biến sạc, khi kết hợp với những khó khăn liên quan đến mạch phức tạp vốn là một thách thức lớn. Ngoài ra, báo cáo chỉ ra rằng các khía cạnh vật lý không phải là chi tiết duy nhất gây ra sự chậm trễ. Trên thực tế, các kỹ sư trong dự án vẫn đang loại bỏ lỗi phần mềm cùng với chip tùy chỉnh của Apple để cải thiện việc quản lý và ghép nối thiết bị.

Báo cáo cũng nói thêm, mục tiêu phát hành ban đầu của Apple là tháng 6, nhưng do khó khăn không lường trước mà công ty đã dời lịch phát hành sang tháng 9, có thể trùng với sự ra mắt của dòng sản phẩm iPhone 2018. Bất kể sự chậm trễ ra sao thì phụ kiện tiếp theo của Apple sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn nhiều trong mục tiêu cuối cùng của công ty nhằm loại bỏ tất cả các cổng và nút vật lý khỏi iPhone.