Chia sẻ tại buổi làm việc về vấn đề hợp tác phát triển công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với 20 đơn vị, doanh nghiệp Hàn Quốc ngày 23/4/2018, ông Huỳnh Kim Tước – đại diện Saigon Innovation Hub cho biết đơn vị này đang rất cần các giải pháp công nghệ hỗ trợ startup phát triển và thương mại hóa sản phẩm nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Saigon Innovation Hub hướng tới tìm kiếm sự hợp tác quốc tế.

Do đó, Saigon Innovation Hub hướng tới tìm kiếm sự hợp tác quốc tế từ đối tác Hàn Quốc trong việc triển khai các dự án về thương mại hóa kết quả nghiên cứu, xây dựng bộ công cụ tìm kiếm và kết nối cung cầu công nghệ cho thị trường Việt Nam. Không chỉ giới hạn ở thị trường Việt Nam, những dự án triển khai tới đây đều nhắm đến mở rộng ra khu vực Đông Nam Á và thế giới, hướng tới thực hiện nhanh hội nhập quốc tế.
Trong số đó, nền tảng tư vấn – tìm kiếm công nghệ được Saigon Innovation Hub chú trọng triển khai với kỳ vọng là nền tảng độc lập, có khả năng tập hợp những giải pháp hữu ích, đầy đủ các tiện ích hỗ trợ các bên tiếp cận dịch vụ và giao dịch công nghệ. Nền tảng này cũng cung cấp những mô hình kinh doanh, hướng dẫn cụ thể cho startup về hình thành ý tưởng, phát triển sản phẩm cũng như đánh giá và đo lường tiềm năng của sản phẩm – giải pháp công nghệ mà startup có ý định thực hiện.
Ông Huỳnh Kim Tước kỳ vọng trong vòng 2 tháng tới, Saigon Innovation Hub sẽ có thể tung ra các sản phẩm tư vấn về thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu khoa học, tăng cường hỗ trợ cho startup tìm kiếm và kết nối nhu cầu công nghệ. Đơn vị này cũng sẽ tìm kiếm thêm những đối tác quốc tế mới có khả năng hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm để làm đa dạng chuỗi hoạt động này trong thời gian sắp tới.