Hãng PACid Technologies chuyên về mã hóa dữ liệu đã cáo buộc Samsung vi phạm 3 bằng sáng chế thuộc quyền sở hữu của họ liên quan đến nhận diện vân tay và khuôn mặt trên Galaxy S6, S7 và S8. Chưa hết, công ty này còn tố phần mềm PASS và KNOX của ông lớn Hàn Quốc kia cũng nằm trong diện vi phạm.
PACid đang mong đợi một phán quyết có lợi với số tiền bồi thường có thể lên tới 3 tỷ USD sau khi đệ đơn kiện tới Tòa án quận phía đông Texas, Mỹ vào ngày 6/4 vừa qua.
Tuy nhiên, theo tờ The Korea Herald, PACid cũng chỉ là một công ty kiếm tiền theo mô hình đi kiện các hãng lớn để “hốt” tiền bồi thường. Trước đây họ đã từng đâm đơn kiện cả Google, Apple và Nintendo. Theo nguồn tin nội bộ thì mục tiêu tiếp theo của PACid Technologies chính là Google và LG.
PACid Technologies là công ty sống theo dạng “ăn bám” các gã khổng lồ
Samsung cho biết hiện họ đang chuẩn bị các tài liệu quan trọng và sẵn sàng đối chấp với PACid trước tòa án Mỹ. Chính vì vậy mà PACid khó lòng có thể móc tiền từ túi của công ty Seoul này.
Đặc điểm chung của các tổ chức “patent troll” (tạm dịch là cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế) đó là luồn lách, tìm ra sơ hở trong danh sách bằng sáng chế của các công ty lớn để đâm đơn kiện, buộc tội họ sử dụng công nghệ mà không được sự cho phép của chủ nhân nhằm trục lợi một cách bất chính.
Apple là cái tên bị các “patent troll” nhắm đến nhiều nhất, dẫu vậy các vụ kiện thường kết thúc với bên nguyên bác bỏ mọi cáo buộc. Thế nhưng không phải lúc nào Táo khuyết cũng giành chiến thắng, mới đây Apple đã thua kiện trước VirtnetX Holding Corp. và phải bồi thường thiệt hại với số tiền lên tới 502,6 triệu USD. VirtnetX cho biết hàng loạt các công nghệ của họ đã bị “những thầy phù thủy xứ Cupertino” tích hợp trái phép lên các dịch vụ như FaceTime hay iMessage.
Theo Softpedia