Theo nguồn tin thân cận từ chính quê hương Hàn Quốc của Samsung, thế hệ Galaxy S10 sắp tới cũng đang được đồn đại sẽ có cụm 3 camera liền phía sau – giống như tin đồn cách đây vài ngày về iPhone mới của năm nay.
Cũng chính vì sự trùng hợp đó (dù chỉ là tin đồn) mà nhiều người cũng cho rằng Samsung làm vậy để bắt kịp và không chịu thua iPhone. Ngoài ra, một số chi tiết đi kèm cũng tiết lộ một công nghệ cảm biến mới được ưu ái tích hợp riêng cho camera trên siêu phẩm tiếp theo này.
Thiết kế cụm 3 camera sau đã có mặt trên Huawei P20 Pro hiện nay.
Cụ thể, đó là công nghệ cảm biến chiều sâu 3D, cho phép camera của S10 nhận biết được bề mặt vật thể 3D đang hướng vào, từ đó giúp tăng đột phá chất lượng ảnh selfie và cả công nghệ AR (thực tế tăng cường). Thực chất, nguồn tin cũng cho biết cảm biến 3D này không nhất thiết phải cần đến 3 camera để hoạt động, nhưng việc thiết kế 3 camera sẽ hỗ trợ chất lượng và cấu hình tốt hơn nhiều so với 1 hoặc 2 camera, nhất là những tính năng chụp thiếu sáng, zoom quang học, độ nét ảnh…
Chưa có thểm thông tin nào được đưa ra, chỉ biết là trước cả Samsung và Apple đã có một thương hiệu làm được 3 camera cho smartphone của mình rồi. Đó chính là chiếc P20 Pro của Huawei, với độ phân giải lần lượt của chúng là 40MP (cho ảnh thường), 20MP (cho ảnh đơn sắc) và 8MP (cho ảnh zoom).