Hầu hết chúng ta đều biết việc cầm ô/dù để che mưa che nắng là khá vướng víu, bởi bạn sẽ phải cầm dù ở một tay, khá bất tiện phải không nào?Để giải quyết vấn đề muôn thuở này, mới đây, một công ty tại Nhật Bản có tên Asahi Power Service đã cho ra mắt một chiếc dù-drone vô cùng lạ lẫm nhưng lại có vẻ khá hữu ích.
Cụ thể, nguyên mẫu dù-drone này sẽ không cần người dùng phải bận tay cầm cán dù, thay vào đó, nó sẽ sử dụng một chiếc drone được gắn bên dưới để nâng ô lên và che mưa cho chúng ta. Hệ thống trí tuệ nhân tạo A.I sẽ tự động nhận biết phần đầu của người dùng để di chuyển theo và giữ nguyên vị trí. Cực hữu ích với những môn thể thao ngoài trời như golf chẳng hạn.Tuy vậy, nguyên mẫu mà công ty Asahi Power Service chế tạo ra vẫn còn khá nhiều vấn đề cần giải quyết, như drone đang có trọng lượng gần 5 kg và chỉ có thể bay trong thời gian 20 phút với một lần sạc. Tuy nhiên, công ty này cũng đang dự định giảm trọng lượng xuống chỉ còn 1 kg và giúp tăng thời gian bay lên 1 tiếng, khi ra mắt chính thức chiếc dù-drone vào năm 2019.

Hiện Asahi Power Service vẫn chưa thể áp dụng AI vào chiếc dù-drone này mà phải điều khiển bằng tay cầm

Hơn nữa, nhà sản xuất cũng sẽ phải làm cho động cơ trên drone mạnh hơn nữa để có thể chống đỡ được gió mạnh và giảm tiếng ồn đề tránh làm phiền người dùng.
Vì quy định cấm drone tại các khu vực công cộng, Asahi Power Service cho biết, họ sẽ chỉ cung cấp mẫu dù-drone này cho các khu vực sân golf. Có lẽ thiết bị này sẽ khiến những nhân viên phục vụ tại sân golf phải dè chừng về công việc của mình trong tương lai!Theo SoraNews24