Video khám phá concept Samsung Oxygen.
Khi nhắc tới bàn phím dạng QWERTY, hầu hết chúng ta đều nghĩ ngay tới hãng dâu đen BlackBerry. Tuy nhiên, các nguồn tin rò rỉ trong năm nay cho thấy dường như gã khổng lồ Samsung đang cố gắng đầu tư vào một thiết bị cầm tay vô cùng độc đáo.
Concept Samsung Oxygen.
Tiên đoán trước, hai nhà thiết kế điện thoại thông minh Mladen Milic và Michael Muleba đã phác họa ra bản concept mẫu smartphone độc lạ của Samsung là Oxygen. Điều thú vị là Milic cũng chính là người từ lâu đã đưa ra tầm nhìn về mẫu điện thoại chơi game ASUS trước khi ROG Phone chính thức trình làng. Trong khi đó Michael Muleba lại là nhà sáng tạo của một số thiết kế gốc của iPhone. Nói như thế để cho thấy rất có thể Samsung Oxygen không phải là bản concept viển vông.
Thiết kế dạng trượt, bàn phím QWERTY.
Theo bản concept này, Samsung Oxygen có màn hình cong Super AMOLED. Viền cạnh mỏng, và có nắp trượt màn hình với bàn phím QWERTY. Thoạt nhìn, Oxygen gợi nhắc chúng ta về hình ảnh của Nokia N và Nokia E.
Thiết kế gợi nhắc Nokia N.
Hơn nữa Samsung Oxygen có hệ thống camera thiết lập 3 ống kính. Về phần cứng Oxygen trang bị màn hình cỡ 5,5-inch, độ phân giải 1440 x 2560 pixel.
Màn hình Super AMOLED.
Dưới vỏ điện thoại là hệ thống chipset Qualcomm MSM8996 Snapdragon 820 – G9350 hoặc Exynos 8890 Octa – G935FD, G935F, G935W8. Bộ nhớ với RAM 4GB/ROM 32/64/128GB. Có thẻ nhớ microSD tăng dung lượng lên 256GB. Hệ điều hành có thể là Android 8.0 Ore.
Có 3 camera.
Điểm ấn tượng nữa là concept Samsung Oxygen mang thỏi pin vô cùng khủng 5000mAh. Mọi thứ thiết kế trên Samsung Oxygen được cộng đồng công nghệ đánh giá không có gì là phi thực tế, ngược lại rất thanh nhã và thông minh. Một số nguồn tin cho rằng rất có Oxygen sẽ xuất hiện vào năm 2019 với giá ước chừng 800 USD (18,25 triệu VNĐ). Nếu quả thế đây sẽ là bom tấn trong làng smartphone.
Theo Minh Trí (Dân Việt)