Samsung là nhà sản xuất màn hình lớn nhất thế giới, chính vì thế thiết bị mới nhất của công ty Note 9 cũng sẽ sở hữu màn hình tốt nhất trong thị trường smartphone hiện nay.
Theo phân tích về thông số mới nhất của DisplayMate, SuperAMOLED 6.4 inch của Galaxy Note 9 là màn hình hiển thị trên smartphone tốt nhất hiện nay về độ chính xác của màu sắc, độ sáng và góc nhìn.
Nổi bật lớn nhất từ thử nghiệm của DisplayMate là độ sáng tối đa của màn hình tăng thêm 27% so với của Note 8, độ tương phản cao hơn 32% khi đặt chế độ sáng tự động ở mức cao nhất. Cụ thể nếu để màn hình hiển thị tối đa sẽ đạt được mức 710 nits và chạm vào một phần nhỏ của màn hình để điều chỉnh độ sáng (ví dụ tăng độ sáng khi chụp ảnh), độ sáng thậm chí còn đạt mức kỉ lục là 1.050 nits – đánh bật độ sáng của Note 8 và Galaxy S9 trước đó.

So sánh với thông số của Note 8.

“Galaxy Note9 là điện thoại thông minh có màn hình mang lại hiệu suất cao và sáng tạo nhất mà chúng tôi đã từng thử nghiệp, phá vỡ và lập kỉ lục mới về hiệu suất hiển thị với những liệt kê ở trên. Note 9 mang đến sự thống nhất và đồng đều về độ hiển thị, được đạt tiêu chuẩn màu xanh lá cây (từ rất tốt đến xuất sắc) về kiểm tra và do lường của DisplayMate Lab, trước đó vị trí này là của Galaxy S9. Độ xuất sắc về hiệu suất hiển thị trong màn hình smartphone của Samsung đã tăng lên mỗi năm và Note 9 hiện đang là cao cấp nhất”, DisplayMate tung ra những hình ảnh đánh giá về màn hình Note 9 mới nhất:

Đo gam màu tiêu chuẩn Color Gamuts. 

 

Đánh giá về gam màu Ambe Light.

Thông thường những bài đánh giá về thông số của DisplayMate có độ chính xác cao về mặt kĩ thuật và sử dụng rất nhiều thiết bị để đưa ra kết quả cuối cùng. Để đánh giá về độ chuẩn của màn hình smartphone, không chỉ là mức độ hiển thị đẹp mắt mà còn có thể nhìn rõ khi dùng ngoài trời, độ tương phản cao hay trải nghiệm sống động khi chơi game và các nội dung giải trí.
Note 9 đã được DisplayMate xếp vào hạng A+ và đây cũng là điểm số phá kỉ lục về thông số kĩ thuật của Galaxy S9 và S9 Plus vừa ra đầu năm nay.