Samsung vừa ra mắt CLB STEM tại S.hub Kids Đà Nẵng, nhằm phổ biến phương pháp giáo dục STEM (phương pháp giáo dục liên môn Khoa Học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học) và tạo sân chơi giáo dục cho các em học sinh trong mùa hè.

Mở đầu bằng hội thảo “Hè vui cùng CLB STEM” được tổ chức vào các ngày 2,3 và 9,10 tháng 6/2018, với hơn 500 học sinh, phụ huynh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tham dự.
Hội thảo giới thiệu đến phụ huynh và học sinh tầm quan trọng của phương pháp giáo dục STEM trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư cùng với những thông tin về tư duy công nghệ, khoa học máy tính và kỹ năng thế kỷ 21 bằng những ví dụ trực quan, hấp dẫn.
Qua đó, phụ huynh được cập nhật những xu hướng phát triển giáo dục STEM trong chương trình giáo dục trẻ em trên thế giới. Đây là bước quan trọng giúp hình thành đam mê và định hướng nghề nghiệp của các em trong lĩnh vực STEM sau này.
Sau phần hội thảo là lớp học thử nghiệm STEM – Robotics, nơi học sinh với phụ huynh được trải nghiệm thực hành lập trình – lắp ráp các mô hình robot vận dụng những kiến thức khoa học tự nhiên từ các chủ đề học tập gần gũi. Những hoạt động này giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng tương tác và làm việc nhóm, đồng thời nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua thói quen quan sát tỉ mỉ và tư duy logic.

Những lớp học STEM miễn phí khác sẽ diễn ra tại S.hub Kids – Thư viện Khoa Học Tổng Hợp Đà Nẵng trong suốt mùa hè này.
Samsung với sự hợp tác chiến lược cùng Lego Education, ngoài CLB STEM tại S.hub Kids Đà Nẵng, trong tháng 6 này, công trình Học viện STEM thiếu nhi tại Thư viện Khoa Học Tổng Hợp TP.HCM cũng sẽ được khởi công.
Với diện tích lên đến 400m2, không gian công nghệ, phòng thiên văn cùng với những góc đọc sách thư giãn và các hoạt động tìm hiểu về STEM cho giới trẻ…,
“Vẫn với định hướng tập trung hỗ trợ phát triển giáo dục, Samsung không ngừng tìm kiếm những nội dung mới để đưa vào các chương trình trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng của mình. Chúng tôi mong muốn trẻ em Việt Nam cũng được tận hưởng những xu hướng giáo dục mới của thế giới, tìm được niềm vui và cảm hứng trong học tập để từ đó việc học của các em trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn”, ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc truyền thông Samsung Vina, cho biết.