Từ trước tới nay, Samsung chưa bao giờ ngần ngại cạnh khóe đối thủ Apple của mình trong những lần quảng cáo hoặc giới thiệu sản phẩm, và lần này cũng vậy. Chẳng phải “xoắn” ai, đoạn video mới quảng bá cho Galaxy S9 của Samsung lại một lần nữa như muốn tế thẳng tên thương hiệu Táo khuyết lên trước mọi người xem.
Với tựa đề “Moving On”, đây là video kể lại câu chuyện về một người phụ nữ vẫn đang dùng chiếc iPhone 6 từ lâu của mình. Điều gì đến cũng phải đến với nó: Chạy chậm, không chống nước, và liên tục gặp sự cố khi tải ứng dụng. Rõ ràng ai cũng thấy cô diễn viên này đóng quá đạt khi bày tỏ sự khó chịu cho chiếc iPhone – vốn cũng là dụng ý của Samsung, tất nhiên.

Samsung vừa dội một gáo nước lạnh vào Apple với video mới khoe Galaxy S9 - Ảnh 2.

Đỉnh điểm là khi cô này thử tìm đến Apple Store để phàn nàn và hỏi nhân viên xem có phương pháp gì không. Ở đây, Samsung đã dẫn kịch bản để người nhân viên “khai ra” tội lỗi cố tình làm chậm iPhone trước đây của Apple, rằng nếu muốn iPhone chạy nhanh hơn thì sẽ dễ bị sập nguồn vì pin xuống cấp. Nghe xong đống đấy, nhân vật chính chẳng thèm đoái hoài đến lời đề xuất nâng cấp lên iPhone mới luôn.

Samsung vừa dội một gáo nước lạnh vào Apple với video mới khoe Galaxy S9 - Ảnh 3.

Lại “trêu” phần đỉnh tai thỏ trên iPhone X với kiểu tóc huyền thoại đã có từ những video trước.

Samsung vừa dội một gáo nước lạnh vào Apple với video mới khoe Galaxy S9 - Ảnh 4.

Đoạn kết dễ đoán của Samsung.

Dù sao thì Samsung cũng rất khôn ngoan khi chơi an toàn, chọn trêu chọc một chiếc iPhone đã hơn 3 năm tuổi đời như iPhone 6 vì 2 mục đích: Chắc chắn rằng nó đủ lép vế để chê cười so với chiếc Galaxy S9 “xịn sò” bậc nhất của mình, đồng thời đánh vào tâm lý hiện nay của rất nhiều người vẫn đang dùng smartphone cũ đang tìm kiếm máy mới.