Mới đây, công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research đã phát hành danh sách các điện thoại thông minh bán chạy nhất trong tháng 3. Đứng top 1 không ai khác là iPhone X của Apple với 3,5% thị phần. Ở vị trí thứ hai, với 2,3% doanh số smartphone toàn cầu trong 31 ngày của tháng 3 là iPhone 8 Plus. Và lần đầu tiên trong lịch sử, Xiaomi tự hào là nhà sản xuất Android bán “chạy” nhất trong tháng 3 với Redmi 5A chiếm 1,8% thị phần, ngay sau đó là Oppo A83 tầm trung.
Bảng số liệu thống kê các mẫu smartphone bán “chạy” nhất tháng 3 năm 2018.
Đáng buồn, trong danh sách này, nhà sản xuất công nghệ lớn nhất Hàn Quốc – Samsung lại chỉ giữ vị trí thứ 5 và 6 với Galaxy S9 và Galaxy S9+, đều chiếm 1,6% thị phần. Cũng chiếm tỷ lệ 1,6% là iPhone 7 với vị trí thứ 7 và tiếp đó là iPhone 8 (1,4% thị phần). Galaxy J7 Pro tầm trung của Samsung giữ vị trí thứ 9 (1,4% thị phần) và đứng cuối cùng trong danh sách này là iPhone 6 với 1,2% trên tổng doanh số bán hàng điện thoại thông minh toàn cầu vào tháng Ba.
Theo Counterpoint, iPhone X vẫn đứng đầu trong phân khúc “siêu cao cấp” của thị trường smartphone, giữ khoảng cách khá xa với cặp Galaxy S9/ Galaxy S9+ của Samsung. Trong thị trường cao cấp (mức giá từ 600 đến 800 USD – 13,6 đến 18,2 triệu đồng), Samsung đã tăng gấp đôi doanh số của mình. Các nhà sản xuất Trung Quốc như Oppo, Vivo, Xiaomi và Huawei là những người chiếm ưu thế ở phân khúc tầm trung và cấp thấp.
iPhone X vẫn đang được ưa chuộng tại nhiều thị trường.
Phân khúc smartphone giá rẻ của thị trường (giá từ 100 đến 199 USD – từ 2,2 đến 4,5 triệu đồng) chủ yếu được Samsung, Huawei (Honor) và Xiaomi chiếm giữ. Ba thương hiệu này chiếm một nửa doanh số bán hàng trong thị trường smartphone toàn cầu.
Theo An Nhiên (Dân Việt)