Ông chia sẻ: “Các công ty lớn xứng đáng bị kiểm tra và xem xét chặt chẽ. Trong nội bộ của Amazon, chúng tôi có nói về điều này. Tôi nói rằng: “Chúng ta là một tập đoàn lớn, chúng ta xứng đáng bị kiểm tra. Không có gì cá nhân cả.”

Sau nhiều tháng bị Tổng thống Trump để mắt tới Amazon, Jeff Bezos: Chúng tôi xứng đáng bị kiểm tra lắm - Ảnh 1.

Amazon đã phải liên tiếp đối mặt với những lời chỉ trích từ phía Donald Trump. Vào tháng 3 và tháng 4, Donald Trump đã lên Twitter và chỉ trích công ty vì nhiều lí do khác nhau, từ trốn thuế cho đến việc lạm dụng Bưu điện Hoa Kỳ. Bản thân Jeff Bezos cũng đã phải chịu nhiều búa rìu của dư luận vì ông đang nắm giữ quá nhiều quyền lực. Trước cuộc họp cổ dông này, một nhóm người biểu tình đã tụ tập bên ngoài để yêu cầu tập đoàn chỉ định một Chủ tịch riêng cho hội đồng quản trị, nhằm giám sát các hoạt động của Jeff Bezos. Một nhóm biểu tình khác với tên gọi SumOfUs còn muốn phóng một chiếc máy bay với biểu ngữ: “Bezos cần một ông sếp mới.”

Sau nhiều tháng bị Tổng thống Trump để mắt tới Amazon, Jeff Bezos: Chúng tôi xứng đáng bị kiểm tra lắm - Ảnh 2.

Trong cuộc họp, các cổ đông đã từ chối lời đề nghị bổ nhiệm một chủ tịch độc lập mới. Hội đồng đã viết trong một thông báo: “Chúng tôi tin rằng điều quan trọng là Hội đồng quản trị cần phải xác định cơ cấu lãnh đạo hiệu quả nhất cho công ty trong từng trường hợp cụ thể, thay vì thực hiện một các tiếp cận cứng nhắc với ban lãnh đạo.” Bezos cho biết sự tăng trưởng nhanh chóng của công ty, từ 30.000 nhân viên vào năm 2010 đến 600.000 nhân viên ngày hôm nay đã khiến cho sự linh hoạt và minh bạch trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để công ty có thể tiến lên phía trước. Bezos chia sẻ: Chúng ta cần phải tự mình cư xử đúng mực, để khi mà chúng ta bị kiểm tra, chúng ta sẽ vượt qua với điểm số xuất sắc.” Tham khảo CNBC