Mặc dù là đối thủ của nhau tại bảng H của vòng chung kết World Cup 2018, thế nhưng ngay sau trận hòa 2-2 giữa Nhật Bản và Senegal, cổ động viên của cả hai đội bóng tại Nga đã nhanh chóng tạo ra một khoảnh khắc đoàn kết vô cùng đáng nhớ, nhờ vào việc có cùng sở thích với anime Nhật Bản. Cụ thể, diễn viên hài người Pháp John Sulo đã có mặt tại Nga để theo dõi các trận cầu đỉnh cao trong khuôn khổ World Cup 2018. Chủ Nhật vừa rồi, anh cũng đã có mặt trên sân để cổ vũ cho đội tuyển Senegal, lúc đó đang đối đầu với đội bóng xứ sở hoa anh đào. Sau khi trận đấu kết thúc, Sulo đã vô tình gặp được những cổ động viên Nhật, và tất cả đã cùng nhau tạo nên một khoảnh khắc đáng nhớ khi đồng thanh hát bài hát “We are!”, ca khúc mở đầu cho anime One Piece, ngay trên đường phố nước Nga:
Quả nhiên, dù đi đến đâu trên thế giới, bạn cũng sẽ có khả năng bắt gặp được các fan của anime. Chưa hết, trên đường đi, Sulo còn gặp được một fan bóng đá Nhật Bản khác đang cosplay tên phản diện Frieza (hay còn được các fan tại Việt Nam biết đến với cái tên Fide đại đế) trong bộ truyện 7 viên ngọc rồng.

Sau trận hòa 2-2 giữa Nhật Bản và Senegal, fan của cả hai đội đồng thanh hát nhạc anime trên đường phố Nga - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, còn một hình ảnh rất đẹp khác diễn ra cuối trận đấu giữa Senegal và Nhật Bản, đó là cổ động viên của cả hai đội bóng đã nán lại tại sân vận động Ekaterinburg để hỗ trợ dọn dẹp. Quả thực, xem World Cup rất vui, và xem một cách có văn hóa thì lại càng vui hơn gấp bội. Tham khảo Mashable