Năng lượng mặt trời không những là nguồn năng lượng sạch mà còn là nguồn năng lượng dồi dào và hoàn toàn miễn phí, do đó các thiết bị nếu sử dụng năng lượng mặt trời hiệu quả sẽ biến nguồn năng lượng này sẽ góp phần giúp giảm thiểu và giải quyết những khó khăn cho người nông dân, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành nông nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế.
Thiết bị sấy ứng dụng năng lượng mặt trời do Công ty Cổ phần Công nghệ năng lượng bền vững Việt Nam (Setech) cung cấp có 2 phiên bản đáp ứng đa nhu cầu sử dụng: thiết bị sấy quy mô công nghiệp (khoảng 150 triệu đồng/thiết bị) và thiết bị sấy quy mô hộ gia đình (khoảng 40-50 triệu đồng/thiết bị). Do đó, sản phẩm của Setech đủ sức đáp ứng nhu cầu sản xuất cho các nhà máy với quy mô sản xuất lớn, các cơ sở sản xuất có quy mô vừa, đồng thời hỗ trợ tốt cho hộ gia đình kinh doanh sản xuất nhỏ lẻ.

Thiết bị sấy quy mô công nghiệp.

Ông Nguyễn Mạnh Tuân – Giám đốc Setech khẳng định tuy khác nhau về quy mô nhưng những thiết bị sấy này cùng có đặc điểm chung bao gồm 4 bộ phận: buồng sấy, bộ phận thông gió và tải ẩm, bộ phận cấp liệu và lấy sản phẩm, bộ phận cấp nhiệt. Khách hàng có nhu cầu mua thiết bị sẽ được tư vấn kỹ hơn về các chi tiết máy để vận dụng vào tình hình sản xuất thực tế tại doanh nghiệp – hộ gia đình.

Thiết bị sấy quy mô hộ gia đình.

Về quy trình hoạt động, nhà sấy sẽ được đặt ngoài trời, quạt ly tâm sẽ hoạt động liên tục để thổi khí nóng, quạt hút hoạt động liên tục để lưu chuyển không khí bên trong nhà sấy lấy ẩm ra ngoài. Quạt thổi khí nóng và quạt hút khí ẩm được điều khiển bằng biến tần dựa theo tín hiệu độ ẩm, nhiệt độ bên trong buồng sấy hoặc có thể điều khiển on/off bằng tay kết hợp điều khiển lưu lượng gió. Dòng không khí sấy đối lưu cưỡng bức tiếp xúc với cả trên và dưới của sản phẩm sấy nên sản phẩm sấy có độ khô đồng đều cả 2 mặt đồng thời nhờ kiểm soát nhiệt ẩm nên độ ẩm cuối của sản phẩm luôn đồng đều, ổn định và đạt yêu cầu.
Điểm quan trọng trong thiết bị sấy ứng dụng năng lượng mặt trời là nhà sấy có thiết bị hỗ trợ nhiệt khi trời không có nắng, tức là khi nhiệt độ trong buồng sấy không đủ thì thiết bị hỗ trợ nhiệt tự động bật lên cung cấp nhiệt cho quá trình sấy. Bên cạnh đó, chất lượng sản phẩm sau khi sấy bằng thiết bị này đảm bảo có độ khô, độ đồng đều, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 
Thiết bị sấy ứng dụng năng lượng mặt trời của Setech có tính linh hoạt cao, có thể áp dụng cho hầu hết các loại nông, thủy hải sản khác nhau, tuy nhiên tùy theo từng loại vật liệu sấy khác nhau mà người vận hành sẽ thay đổi góc mở để có thể điều khiển được nhiệt độ và độ ẩm trong buồng sấy.
Thông tin liên hệ: Công ty Cổ phần Công nghệ năng lượng bền vững Việt Nam (Địa chỉ: 55/3/9C đường Cây Keo, Khu phố 1, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM. Điện thoại: 0976846575).

Nắm bắt nhu cầu của thị trường và xã hội, từ 10-11/5, CESTI sẽ tổ chức Techmart chuyên ngành “Trồng trọt, chế biến và bảo quản rau, củ, quả” với mục tiêu tập trung trưng bày, giới thiệu các quy trình công nghệ, máy móc thiết bị của các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ phục vụ các công tác từ trồng trọt, chế biến đến bảo quản rau, củ, quả,… để tạo ra những thực phẩm có chất lượng, có giá trị dinh dưỡng cao, không tồn dư các hóa chất độc hại và an toàn cho người sử dụng, nâng cao giá trị khi thương mại ở thị trường trong nước lẫn xuất khẩu.Bên cạnh các hoạt động trưng bày, giới thiệu công nghệ và thiết bị, tư vấn chuyển giao công nghệ tại các gian hàng, Techmart “Trồng trọt, chế biến và bảo quản rau, củ, quả” sẽ có 4 hội thảo giới thiệu các kết quả nghiên cứu có tính ứng dụng và thương mại hóa cao trong lĩnh vực chế biến nông sản thực phẩm an toàn.

Để đăng ký tham dự Techmart, cũng như tìm kiếm các công nghệ và thiết bị, tiếp xúc chuyên gia tư vấn, vui lòng liên hệ:
Phòng Thông tin Công nghệ – Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP.HCM

  • Địa chỉ: 79 Trương Định, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
  • ĐT: (028) 3825 0602 – Fax: (028) 3829 1957
  • DĐ: 0918 692 173 (Mr. Cang)
  • Email: techmart@cesti.gov.vn