Thời gian qua, xuất hiện nhiều thông tin cho rằng vòng đeo tay thông minh Mi Band 3 là một trong những sản phẩm sẽ được Xiaomi trình làng tại sự kiện diễn ra vào ngày 31/5 tới. Và nay, đích thân Wang Xiang, phó chủ tịch cao cấp của Xiaomi, đã xác nhận rằng Mi Band 3 sẽ ra mắt tại sự kiện diễn ra ở Thâm Quyến cuối tháng này cùng với Xiaomi Mi 8 và MIUI 10.
Tin đồn về sự tồn tại của Mi Band 3 đã xuất hiện từ vài tháng trước. Chính Xiaomi cũng đã đăng tải một bức ảnh úp mở về Mi Band 3 và CEO Lei Jun cũng đã đeo trên tay một nguyên mẫu của thiết bị này khi tham dự sự kiện ra mắt smartphone chuyên game Black Shark.
Rò rỉ trước đây cho thấy Mi Band 3 sẽ có màn hình cảm ứng và hỗ trợ thao tác cử chỉ như nhấn và giữ, vuốt lên, xuống và sang hai bên để kích hoạt những tính năng khác nhau. Chưa rõ Mi Band 3 màn hình màu hay không.
Bức ảnh ngoài ám chỉ Mi Band 3 sẽ ra mắt vào ngày 31/5 còn cho chúng ta biết chỉ còn 3 ngày nữa sự kiện quan trọng nhất năm của Xiaomi sẽ diễn ra
Về thiết kế, Mi Band 3 sẽ không quá khác biệt so với Mi Band 2. Cách tháo và lắp Mi Band 3 vào vòng đeo cũng như cáp sạc tương tự phiên bản trước. Cáp sạc cũng có thiết kế tương đương. Chỉ có một chút khác biệt là mMàn hình Mi Band 3 tròn hơn và hơi lồi lên hơn so với Mi Band 2. Mi Band 3 cũng có nút home hình tròn nhưng màn hình có vẻ như được trang bị công nghệ cảm ứng nhạy cảm áp lực, sẽ hỗ trợ nhiều thao tác cử chỉ hơn Mi Band 2.
Trước đó, chứng nhận Bluetooth cho thấy Mi Band 3 sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth 4.2. Nó còn được trang bị khả năng chống nước, chống bụi đạt chuẩn IP67 và hỗ trợ NFC. Rò rỉ sách hướng dẫn sử dụng Mi Band 3, thiết kế hơi khác, hỗ trợ nhiều thao tác hơn Mi Band 2