Sáng 28/5, theo thông tin báo Giao Thông đăng tải, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập Đài Truyền hình Việt Nam nói: “Mọi việc vẫn đang trong quá trình đàm phán. Do chưa thể chắc chắn được gì nên chưa thể đưa ra thông báo tới khán giả”.
Ông Nguyễn Thành Lương, Phó tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam thì chia sẻ với Zing.vn rằng: thông tin Việt Nam đã mua thành công bản quyền World Cup là không chính xác.
Cụ thể, ông Lương cho hay không có việc VTV đã mua thành công bản quyền World Cup 2018 và cũng không có con số giá trị hợp đồng là 8 triệu USD.
Cũng theo ông Lương, thông tin không chuẩn xác về đàm phán thành công đã ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình đàm phán mua bản quyền truyền hình World Cup 2018 giữa VTV và đối tác.
Vị lãnh đạo VTV nói thêm, quá trình đàm phán đang gặp khó là do giá mà đối tác đưa ra quá cao so với khả năng của đơn vị.

Cuộc sống số - Thực hư thông tin VTV mua thành công bản quyền World Cup 2018

Có nguồn tin cho rằng, VTV mua thành công bản quyền World Cup 2018.

Tuy nhiên, dẫn lời nguồn tin từ VTV, một tờ báo lớn trong nước đã khẳng định đơn vị này đã đàm phán mua thành công bản quyền World Cup 2018 từ đối tác Infront Sports & Media và có quyền phát sóng đầy đủ 64 trận đấu của giải đấu này.
Theo báo Giao Thông, liên tiếp có những nguồn tin khác nhau cho hay Việt Nam đã sở hữu bản quyền truyền hình đang thực sự đẩy khán giả vào một ma trận. Ban đầu là việc trên facebook cá nhân của nhà báo – BLV Trương Anh Ngọc, đã có tin xác nhận VTV hoàn tất thương vụ World Cup. Sau đó, tới lượt một BLV nổi tiếng khác là Vũ Quang Huy cũng khẳng định “Hiện Việt Nam đã có bản quyền rồi” nhưng sẽ đợi tới “phút 89” mới công bố.
Cũng theo báo Giao Thông, VTV dù chưa xác nhận có bản quyền hay không, cũng đã bắt đầu khởi động chương trình Nóng cùng FIFA World Cup 2018. Khâu tuyển nữ diễn viên đóng vai đại diện cho 32 đội bóng đang được triển khai.  
Phong Linh (tổng hợp)