(Nguồn: Apple)

Công cụ mới được Apple tung ra trước thời điểm đạo luật mới về bảo vệ dữ liệu cá nhân bắt đầu có hiệu lực trên toàn châu Âu từ ngày 25/5/2018. Các khách hàng sẽ download các thông tin về ứng dụng đã mua, hình ảnh, tài liệu, lịch và bookmarks, cũng như lịch sử giao dịch trên Apple store hay chi tiết các lần được AppleCare hỗ trợ.

Tại thời điểm này, dịch vụ chỉ được Apple áp dụng cho các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu (EU), Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ. Phần còn lại của thế giới sẽ được nhanh chóng tiếp cận dữ liệu cá nhân trong một vài tháng tới.
Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) thay thế quy định cũ từ 1995, tuy là luật của châu Âu, nhưng lại có hiệu lực đối với toàn bộ các doanh nghiệp, tổ chức thu thập và xử lý dữ liệu của công dân thuộc EU, bất kể các pháp nhân này được thành lập ở đâu. Hàng nghìn doanh nghiệp từ công nghệ, ngân hàng, tới tài chính, bệnh viện đang tìm cách để thay đổi, cập nhật chính sách của mình để tuân thủ theo GDPR, đặc biệt là việc lấy được đồng thuận của chủ thể dữ liệu. Mức phạt cho việc vi phạm quy định có thể lên tới 4% doanh thu toàn cầu hàng năm, trong trường hợp như Apple, đạt con số hàng tỷ USD.