Nhắc đến Tesla của tỷ phú Elon Musk, chúng ta đều biết đây là một nhà sản xuất xe ô tô điện và pin năng lượng Mặt Trời. Tuy nhiên bên cạnh những sản phẩm chính, Tesla còn kinh doanh rất nhiều món đồ thú vị khác. Điều bất ngờ là bất kỳ một sản phẩm mới nào ra mắt đều được bán hết veo chỉ trong thời gian ngắn.
Hồi đầu mùa hè năm nay, Tesla đã bán ra 200 chiếc ván lướt sóng có giá lên đến 1.500 USD, và chỉ sau 1 ngày đã cháy hàng. Những chiếc ván lướt sóng đặc biệt này được làm từ sợi carbon, và sơn loại sơn sử dụng cho xe ô tô của Tesla. Dưới đây là tất cả các sản phẩm mà không phải ô tô, mà Tesla đã từng bán ra và đều rất thành công:
Bộ sạc không dây thông minh cho smartphone có giá 65 USD, cháy hàng chỉ sau một ngày. 

Tesla đâu chỉ bán xe ô tô điện, mà còn có cả tá sản phẩm thú vị khác - Ảnh 2.Trước đó, Tesla cũng bán cả sạc dự phòng Powerbank và bộ sạc để bàn Desktop Supercharger với giá 45 USD. 

Tesla đâu chỉ bán xe ô tô điện, mà còn có cả tá sản phẩm thú vị khác - Ảnh 4.Bên cạnh chiếc xe điện Model S, Tesla cũng ra mắt phiên bản thu nhỏ Model S for Kids có giá 600 USD. Chiếc xe có một chỗ ngồi, cũng chạy pin và có thể điều khiển từ xa. 

Tesla đâu chỉ bán xe ô tô điện, mà còn có cả tá sản phẩm thú vị khác - Ảnh 6.Chiếc ván lướt sóng đặc biệt của Tesla, hiện đang cháy hàng và được một số người bán lại trên eBay với giá cao gấp đôi. 

Tesla đâu chỉ bán xe ô tô điện, mà còn có cả tá sản phẩm thú vị khác - Ảnh 8.Tesla còn bán cả xe mô hình đồ chơi, dựa trên chiếc Model S ngoài đời thật với tỷ lệ 1:18. 

Tesla đâu chỉ bán xe ô tô điện, mà còn có cả tá sản phẩm thú vị khác - Ảnh 10.Tesla cũng bán cả cốc uống nước và bình nước giữ nhiệt. 

Tesla đâu chỉ bán xe ô tô điện, mà còn có cả tá sản phẩm thú vị khác - Ảnh 12.Thậm chí còn có cả áo khoác Tesla. 

Tesla đâu chỉ bán xe ô tô điện, mà còn có cả tá sản phẩm thú vị khác - Ảnh 14.Cho tới mũ lưỡi trai. 

Tesla đâu chỉ bán xe ô tô điện, mà còn có cả tá sản phẩm thú vị khác - Ảnh 16.Và cả mũ len ấm áp. 

Tesla đâu chỉ bán xe ô tô điện, mà còn có cả tá sản phẩm thú vị khác - Ảnh 18.

Hầu hết các sản phẩm của Tesla đều có giá rất cao so với mặt bằng chung, nhưng đều bán hết chỉ sau một thời gian rất ngắn. Có lẽ Tesla nên cân nhắc việc kinh doanh một hệ sinh thái giống như Xiaomi, có khi lại kiếm nhiều tiền hơn cả bán những chiếc ô tô điện. Tham khảo: Business Insider