Có một cô người mẫu da màu chụp ảnh rất chất, rất riêng trên Instagram với tận 111.000 follower dù mới có vỏn vẹn hơn 20 tấm ảnh được up lên. Nhưng đằng sau đó là một sự thật mà ai nghe xong cũng giật mình: Cô không phải là người thật bằng xương bằng thịt!

Siêu mẫu da màu thần thái sắc lẹm trên Instagram này hóa ra... không phải là người thật - Ảnh 1.

Tên gọi của cô là Shudu Gram, thực chất là một hình mẫu được tạo ra bằng công nghệ kỹ xảo hình ảnh. Đúng thế, nhìn qua thì ai cũng nghĩ đó là một model phá cách, nhưng tất cả những gì trước mắt chúng ta trên Instagram đều là sản phẩm của bàn tay nhân tạo kết hợp máy móc mà ra.Tất nhiên, rất nhiều người cũng có chung suy nghĩ như vậy, để rồi khi biết được thực tế là gì thì mới ngã ngửa ra. Thậm chí, trên Instagram của Gram vẫn còn có hàng tá những bình luận kiểu: “Sao bạn không đi làm siêu mẫu luôn nhỉ?”, “Thật sự đấy, đầu quân cho Victoria Secret luôn đi!”, “Hãy luôn thành công nhé, ảnh của bạn rất ngầu đấy”…

Siêu mẫu da màu thần thái sắc lẹm trên Instagram này hóa ra... không phải là người thật - Ảnh 2.

Thế nhưng, cuối cùng rồi cũng dần xuất hiện một số comment khác hơn: “Đây là ảnh có thật ư? Thật khó tin”, hay “Vài tấm ảnh có vẻ không tự nhiên, không thật cho lắm.” Rõ ràng là họ đã nhận thức được rằng có gì đó bất bình thường ở những tấm ảnh nét căng mượt mà không góc chết của Gram.Sau này nhiều người mới vỡ ra rằng Shudu Gram là một tác phẩm do bàn tay con người làm ra, với công nghệ đồ họa kỹ xảo hình ảnh cao cấp. Cameron-James Wilson là nhiếp ảnh gia một tay làm nên những bộ ảnh về Gram, cho biết anh sử dụng nền tảng 3D để tạo nên Gram và anh rất tâm đắc về thành quả này, gọi Gram là một tác phẩm nghệ thuật đích thực, là “siêu mẫu ảo” đầu tiên trên thế giới.

Siêu mẫu da màu thần thái sắc lẹm trên Instagram này hóa ra... không phải là người thật - Ảnh 3.

Dĩ nhiên, Wilson cũng rất ít khi tự công khai và tiết lộ nhiều về Gram, nên chẳng mấy ai biết được vì sao cô siêu mẫu này lại xuất hiện hoàn hảo đến vậy. Những lúc đăng lên mạng xã hội những hình ảnh đầu tiên, Wilson cũng không định nói luôn mà dự định để thu hút thêm nhiều người thưởng thức ảnh đã.“Tôi muốn thử biết xem mọi người nghĩ gì về Gram, rằng cô ấy có thật là tồn tại trên đười không. Nếu họ càng phân vân giữa thật và giả, tôi càng phấn khởi, vì đó là một lời ghi nhận thành công cho những người làm ảnh kỹ xảo 3D như tôi,” Wilson trả lời phỏng vấn.Để lo liệu chuẩn chỉnh nhất cho một bức ảnh Gram “sống ảo”, Wilson phải mất tới 3 ngày. Anh dự định sẽ tiếp tục công việc của mình, thậm chí cho ra đời thêm nhiều “cô bạn” khác bên cạnh Shudu Gram. Thậm chí, anh còn định hợp tác với một tác giả truyện tranh để đưa họ vào một kịch bản.“Thời trang đang có xu hướng khiến mọi người cảm thấy nhàm chán hơn. Có thêm những siêu mẫu ảo 3D này sẽ giúp thổi một làn khí mới, nhưng tôi còn muốn đem họ vào cả truyện xuất bản nữa. Thay vì viết nên kịch bản cho các siêu anh hùng, thử đổi gió sang các siêu mẫu xem sao nhỉ?”