Theo đó, Singtel và Ericsson sẽ sử dụng máy bay không người lái và các phương tiện chạy tự động để phủ sóng 5G tại những khu vực được lựa chọn trước. Trong khi đó, các doanh nghiệp, bao gồm cả các doanh nghiệp sản xuất xe hơi tự lái cũng sẽ tranh thủ cơ hội này để thử nghiệm tính tương thích giữa sản phẩm họ sản xuất với kết nối từ mạng 5G.
Trong lần chạy thử nghiệm này, Singtel sẽ sử dụng công nghệ 5G tuân thủ đầy đủ chuẩn 3GPP của Ericsson.

Singapore se cho chay thu nghiem mang 5G vao cuoi nam naySingapore công bố kế hoạch chạy thử nghiệm mạng 5G tại Hội thảo Bringing 5G to Life.

Được biết, Singtel và Ericsson đã ký Biên bản ghi nhớ về 5G vào năm 2015, trong đó tập trung vào việc thử nghiệm và đánh giá các công nghệ ứng viên cho 5G dự kiến sẽ được triển khai tại Singapore và một số quốc gia Đông Nam Á khác.

Vào năm 2016, Singapore được đánh giá là quốc gia dẫn đầu Đông Nam Á về xúc tiến công nghệ 5G khi liên tiếp tổ chức các buổi hội thảo, thuyết trình, cũng như trình diễn các tiềm năng của 5G đến cộng đồng doanh nghiệp viễn thông tại nhiều quốc gia Đông Nam Á.
Trên thực tế, Ericsson đã hỗ trợ và giúp SingTel dẫn đầu về 4G tại thị trường Singapore và còn giúp Singapore triển khai chiến lược “Smart Nation” thông qua việc triển khai một số sáng kiến về mạng kết nối vạn vật (IoT) tại nước này.
Lê Hường (theo telecomasia) .

VietBao.vn