Tại Hội nghị các chuyên gia phân tích toàn cầu của Huawei ở Thẩm Quyến, nhà sản xuất đã mô tả một số kế hoạch cho năm tới. Với việc 5G sẽ được triển khai vào năm tới, Huawei đã thông báo rằng smartphone 5G đầu tiên của mình sẽ được ra mắt vào cuối năm 2019.
Do thời điểm tung ra thị trường, không có cơ sở để cho rằng đó là Huawei Mate 30 (phiên bản kế nhiệm của Mate 20).
Huawei nói rằng thiết bị này sẽ có mặt vào khoảng quý 3 năm 2019 và kế thừa hoàn hảo ưu điểm của các phiên bản Mate trước đó.
Đáng chú ý là chiếc điện thoại này sẽ sử dụng modem 5G của riêng công ty. Huawei đã giới thiệu modem 5G đầu tiên của mình – chip Balong 5G01 – tại MWC 2018 với khả năng cung cấp băng thông 2,3Gbps. Tuy nhiên, kết thúc của chipset Balong cho thấy nó sẽ được sử dụng trong hotspot di động và xe tự lái chứ không phải điện thoại. Nhưng Huawei tiết lộ họ cũng đang phát triển một modem chip 5G riêng dành cho điện thoại.
Huawei chủ yếu muốn trở thành nhà cung cấp dịch vụ đầu cuối cho 5G, họ sẽ bán thiết bị mạng cho các nhà cung cấp dịch vụ trong khi vẫn cung cấp phần cứng 5G cho người tiêu dùng. Gần đây Huawei thất bại trong kế hoạch xâm nhập thị trường Mỹ do chính phủ nước này lo ngại các vấn đề liên quan đến an ninh. Tuy nhiên, có vẻ như điều này sẽ không ảnh hưởng đến Huawei trong một thời gian dài.
Sắp tới, Huawei dự đoán sẽ có 1,1 tỷ kết nối 5G vào năm 2025 cùng với 200 triệu xe sử dụng công nghệ này. Đó là một mục tiêu đầy tham vọng và thật thú vị khi Huawei sẽ trình làng chiếc smartphone 5G đầu tiên của mình trong năm tới.
Tham khảo: Android Central