Với mục tiêu đầy tham vọng, hãng điện thoại Trung Quốc xem các thiết bị hàng đầu của mình sẽ là trọng tâm trong chiến lược kinh doanh.
Huawei tham vong ban 20 trieu smartphone P20 trong nam 2018
Huawei P20 Pro đang là sản phẩm đáng chú ý nhất trong dòng P20.
Trong một cuộc phỏng vấn được PhoneArena thực hiện với CEO Richard Yu của Huawei, ông thừa nhận công ty đang rất kỳ vọng doanh số P20 vượt ngưỡng 20 triệu chiếc, bao gồm cả phiên bản P20 thường lẫn P20 Lite và P20 Pro. Mặc dù con số này được xem là thách thức khó vượt qua nếu dựa vào tốc độ tăng trưởng của công ty gần đây, nhưng rõ ràng công ty Trung Quốc đang đầu tư rất mạnh kể từ năm ngoái.

Quay trở lại với năm 2017, nơi Huawei ra mắt P10 và P10 Plus, công ty đã công bố mục tiêu bán ra thị trường 10 triệu chiếc điện thoại này, tức chỉ bằng một nửa so với mục tiêu năm nay. Điều đáng chú ý là doanh số này không bao gồm dòng P10 Lite rẻ hơn.
Vị CEO Huawei cũng tiết lộ rằng công ty đang tập trung lớn vào mảng R&D (nghiên cứu và phát triển), với sức đầu tư cao gấp 10 lần so với bất kỳ đối thủ cạnh tranh địa phương nào. Đó là lý do giúp công ty đổi mới nhanh chóng để cạnh tranh tại các thị trường mới.
Huawei tham vong ban 20 trieu smartphone P20 trong nam 2018
iPhone đang ngày càng có mức giá cao là lý do khiến Huawei tin tưởng vào mục tiêu của mình.
Ngoài ra, Richard Yu dường như rất quan tâm đến việc duy trì cơ sở người dùng hiện tại của công ty. Xét cho cùng, ông đã đề cập đến việc Huawei cam kết tối ưu hóa các thiết bị cũ hơn, với các bản cập nhật khác nhau cho smartphone thế hệ trước sẽ được triển khai trong tương lai để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng.
Huawei hiện đang tập trung vào việc bán thiết bị tại các thị trường tốt nhất của mình, bao gồm Trung Quốc và châu Âu. Ngoài ra với việc doanh số iPhone đang giảm dần và giá bán điện thoại ngày càng đắt hơn, Huawei hoàn toàn có lý do để tin tưởng vượt mặt đối thủ đang xếp thứ 2 trên thị trường smartphone. Huawei P20 Pro với camera sau “khủng””>
Huawei tham vong ban 20 trieu smartphone P20 trong nam 2018Video: Trên tay Huawei P20 Pro với camera sau “khủng”
Huawei đã có sự bứt phá ngoạn mục nhờ việc tích hợp cho smartphone cao cấp P20 Pro của mình cụm camera sau 3 cảm biến.
Bấm xem >>

VietBao.vn